Tesla sẽ sản xuất xe điện trị giá 26.863 USD tại nhà máy Berlin

Giám đốc điều hành Elon Musk đã công bố kế hoạch này với nhân viên vào tuần trước khi ông đến thăm nhà máy Tesla ở Gruenheide, Reuters cho biết hôm nay (6/11), trích dẫn một nguồn tin giấu tên. Theo báo cáo, ông Musk không cho biết khi nào việc sản xuất sẽ bắt đầu.

Reuters đưa tin, Tesla sẽ sản xuất một mẫu xe mới có giá 25.000 euro (26.863 USD) tại nhà máy gần Berlin, khi sự cạnh tranh ngày càng gay gắt để sản xuất các loại xe điện giá cả phải chăng hơn.

Tesla mới sẽ giảm đáng kể chi phí cung cấp xe điện rẻ nhất ở châu Âu, nơi các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để giảm chi phí và làm cho xe điện có giá cả phải chăng hơn cho nhiều đối tượng khách hàng hơn. Hiện tại, chiếc xe rẻ nhất của Tesla ở Đức là Model 3, có giá khởi điểm 42.990 euro.

Các nhà sản xuất ô tô đại chúng ở châu Âu đang chạy đua để sản xuất những chiếc xe điện giá cả phải chăng hơn, trong khi các thương hiệu Trung Quốc như BYD, Nio và MG đang tìm cách thu hút khách hàng ở lục địa này, nơi lạm phát đang ăn mòn chi tiêu của người tiêu dùng.

Tesla sẽ sản xuất xe điện trị giá 26.863 USD tại nhà máy Berlin - Ảnh 1.

Thương hiệu Citroen của Stellantis NV vào tháng trước đã bắt đầu nhận đặt chỗ cho một chiếc ë-C3 mới với giá khởi điểm là 23.300 euro, thách thức Dacia Spring của Renault, có giá khởi điểm là 20.800 euro tại Pháp.

Đức thường là địa điểm sản xuất đắt đỏ với mức lương và chi phí năng lượng cao. Trên hết, Tesla đã phải đối mặt với nhiều khó khăn tại nhà máy Gruenheide, từ những lo ngại về môi trường đối với việc sử dụng nước cho đến xung đột về sự phản đối điển hình của công ty đối với các công đoàn. Nhà máy này là nơi áp dụng công nghệ giga-press, công nghệ mà công ty cho biết sẽ cho phép họ sản xuất xe điện rẻ hơn với ít bộ phận hơn.

Ông Musk từ lâu đã báo trước về việc chế tạo một chiếc xe điện rẻ hơn, lần đầu tiên đề cập đến kế hoạch vào năm 2018 và nhắc lại nỗ lực vào năm 2020. Cũng giống như Cybertruck của công ty, tiến trình từ công bố đến sản xuất vẫn chưa rõ ràng.

GIA HÂN