Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc trước cuộc họp quan trọng của FED

Hợp đồng tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong giao dịch qua đêm hôm thứ Ba (22/8) trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi thêm hướng dẫn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về lộ trình thắt chặt của ngân hàng trung ương.

Chỉ số Dow giảm 154,02 điểm, tương đương 0,47%, xuống 32.909,59 điểm. S&P 500 giảm 0,22% xuống 4.128,73 điểm và Nasdaq Composite thấp hơn một chút ở 12,381,30 điểm.

Cả Dow và S&P 500 đều giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba do khối lượng giao dịch tương đối mỏng. Chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ kết thúc vào thứ Ba có ít thay đổi. Chỉ số S&P 500 đi ngang trong tháng sau khi tăng hơn 9% vào tháng 7.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng sau khi Phố Wall tiếp tục trượt dốc - Ảnh 1.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole kéo dài ba ngày bắt đầu vào thứ Năm (25/8) và chủ tịch Fed, ông Powell, dự kiến sẽ phát biểu vào sáng thứ Sáu. Những người theo dõi Fed kỳ vọng ông sẽ củng cố mục tiêu của ngân hàng trung ương là kiềm chế lạm phát và giữ kỳ vọng về mức tăng giá trong tương lai.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi dữ liệu đến để đánh giá "sức khỏe" của nền kinh tế. Hàng hóa lâu bền và doanh số bán tại nhà đang chờ xử lý sẽ diễn ra vào hôm nay (23/8).

Morgan Stanley cho biết các chuỗi cung ứng công nghệ sắp đạt được sự tăng trưởng trong một điều lớn tiếp theo: các tính năng công nghệ thông minh - từ pin EV đến chip và công nghệ tự lái.

Ngân hàng đầu tư đặt tên cho các lựa chọn cổ phiếu hàng đầu của họ được thiết lập để hưởng lợi từ xu hướng này.

Ngành năng lượng đã thắng lớn trong thị trường chứng khoán đầy biến động năm nay.

Nhưng một cổ phiếu vẫn nổi bật với "bảng cân đối kế toán mạnh nhất", theo Citi. Nó cũng cung cấp một bộ thu nhập quý thứ hai đánh bại một cách dễ dàng các công ty cùng ngành được niêm yết.

Cổ phiếu của Nordstrom giảm hơn 13% trong thời gian giao dịch kéo dài sau khi công ty cắt giảm dự báo tài chính cho cả năm . Nordstrom cho biết họ bị thách thức bởi lượng hàng tồn kho dư thừa cũng như nhu cầu chậm lại.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu khu vực châu Á - Thái Bình Dương tăng vào thứ Tư (23/8) sau khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và S&P 500 công bố mức giảm ngày thứ ba tại Mỹ.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng sau khi Phố Wall tiếp tục trượt dốc - Ảnh 2.

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,11% và chỉ số Topix cao hơn một chút. Chỉ số S & P/ ASX 200 ở Úc tăng 0,26% trong khi ở Hàn Quốc, Kospi tăng 0,5% và Kosdaq tăng 0,83%.

Thảo Vy