Thực hư thông tin "bệnh viện Việt Đức có người chết não muốn hiến tạng"

Một số group về bệnh nhân tim mạch đang lan truyền thông tin có người chết não hiến tạng – nhóm máu B, thu hút nhiều người quan tâm…

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền nội dung: “Tại Bệnh viện Việt Đức hiện đang có một bệnh nhân chết não, nguyện vọng hiến tạng - nhóm máu B. Nhờ cộng đồng lan tỏa giúp, nếu có bệnh nhân có chỉ định ghép tim, ghép tạng xin liên hệ để có cơ hội tốt cho bệnh nhân”. Đính kèm thông tin là số điện thoại của "bác sĩ Sơn khoa 1B Bệnh viện Việt Đức". 

Thực hư thông tin

Sáng 28/2, lãnh đạo bệnh viện Việt Đức khẳng định, thông tin nói trên là hoàn toàn sai sự thật. Các thông tin chính thống của bệnh viện đều được đăng tải trên các kênh truyền thông chính thức của bệnh viện.

Bệnh viện Việt Đức hiện là cơ sở ghép tạng lớn nhất cả nước. Ngày 15/2, bệnh viện Việt Đức thực hiện thành công ca ghép tim - thận cho cùng 1 bệnh nhân. Đây là ca ghép đa tạng tim - thận đầu tiên ở Việt Nam. Bệnh nhân sau ghép đã ổn định sức khỏe. Ngày 26/2, bệnh viện này nhận tim và máu của một bệnh nhân chết não (nam thanh niên 35 tuổi, quê An Giang) có nhóm máu B vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Quả tim được ghép cho một bệnh nhân suy tim ngay trong đêm.

Thanh Mai

Bảng giá xe máy điện VinFast tháng 3/2023 mới nhất

Bảng giá xe máy điện VinFast tháng 3/2023 mới nhất

Xe máy điện VinFast trải rộng phân khúc từ phổ thông đến cao cấp và giá bán cũng có nhiều lựa chọn dành cho khách hàng và chính sách mua pin, thuê pin linh hoạt, tiết kiệm.