Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích

Không gian giặt và phơi đồ chiếm diện tích khá lớn trong các căn hộ. Chính vì vậy, việc sắp xếp và bài trí khu giặt ủi gọn gàng cần sự tinh tế và khéo léo.

Thiết kế khu vực giặt kèm nơi phơi đồ ở ban công là một ý tưởng không mới vì hầu hết nhà chung cư nào cũng đều được bố trí sẵn không gian này. Nhưng hầu hết mọi người không để tâm đến việc trang trí, miễn sao gọn gàng là được. 

Với nhà có diện tích khiêm tốn, nên tích hợp không gian giặt ủi với một không gian khác để vừa đảm bảo tính tiện nghi khi dùng mà nhà cửa cũng gọn gàng hơn.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 1.

Không gian giặt ủi kết hợp với nhà tắm thường là lựa chọn được ưu tiên nhất giúp tối đa hóa không gian sống. Dành 1 góc đặt máy giặt sau khi tắm cho ngay quần áo vào máy giặt hơn giúp phòng luôn gọn gàng và sạch sẽ. Có thể cân nhắc xây thêm một tủ quần áo để trữ đồ cũng rất tiện lợi.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 2.

Đối với nhà có phòng tắm nhỏ, nếu không thể bố trí tách riêng các khu vực thì cần thiết kế không gian tắm sao cho thông thoáng để đảm bảo không hỏng hóc thiết bị giặt và an toàn cho người sử dụng.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 3.

Với những căn nhà nhỏ, việc tách biệt những không gian chức năng không phải là biện pháp khả thi vì quỹ diện tích không cho phép. Hãy thử kết hợp nhiều không gian chức năng vào cũng một gian phòng chung, có lẽ sẽ không dễ dàng trong việc bố trí đồ đạc và duy trì sự gọn gàng nhưng nếu bỏ công và điều chỉnh thói quen sinh hoạt thì đây cũng không phải vấn đề quá lớn.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 4.

Nếu nhà bạn có một phòng bếp thoáng đãng và còn dư một vài khoảng trống thì hãy dành nó cho một bộ thiết bị giặt. Đó có thể là hộc tủ bếp hay vị trí trống cạnh bên tủ lạnh, miễn sao bạn thấy hợp lý và tiện lợi khi sử dụng.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 5.

Có thể thiết kế phòng giặt đồ với các sản phẩm nội thất đặt đóng kịch trần để lưu trữ được nhiều đồ hơn. Đồng thời, bạn có thể làm thêm nhiều hộc tủ để tăng khả năng chứa đồ. Ngoài ra, cũng nên thiết kế thêm một chiếc tủ lớn để đựng những vật dụng như cây lau nhà, máy hút bụi,... để không gian được gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Tích hợp phòng giặt phơi đầy tiện nghi và tiết kiệm diện tích- Ảnh 6.

Cũng nên cân nhắc sử dụng bàn ủi tích hợp và sào treo đồ mở – điều này sẽ cho phép bạn phơi quần áo trên móc và giảm thời gian ủi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để đặt một chiếc ghế xinh xắn để có thể gấp quần áo hoặc nghỉ ngơi khi cần thiết.

MỘC MIÊN (t/h)