Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng dù được gia đình xin bảo lãnh

Mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM đã ra lệnh tiếp tục tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng, tính từ ngày 4/11.

Ngày 10/11, sau khi tiếp nhận hồ sơ và kết luận điều tra từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM đã ra lệnh tiếp tục tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam). Thời gian tạm giam tính từ ngày 4/11, theo TPO.

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 để điều tra tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tiếp tục tạm giam bà Phương Hằng dù được gia đình xin bảo lãnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đầu tháng 10/2022, gia đình bị can Phương Hằng đã có đơn gửi VKSND TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị được đặt tiền bảo đảm để bị can được tại ngoại chữa bệnh.

Vào cuối tháng 10/2022, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ, Công an TP.HCM đã ra quyết định nhập vụ án để điều tra.

Đến ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND TP đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream để nói về nhiều chủ đề, nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi livestream, bà Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của một số người như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh và bà Hàn Ni.

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin mà bà đã phát ngôn về các cá nhân trên là do bà đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ... chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ, theo Zing.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan, nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ nhằm xử lý.

(Tổng hợp)

AN LY

Đọc nhiều nhất