Ông Haitham al-Ghais phát biểu tại Tuần lễ Năng lượng Ấn Độ ở Goa, nhu cầu dầu "sẽ tiếp tục tăng và cần phải đảm bảo duy trì nguồn cung".
Ông nói thêm rằng trên toàn cầu, nhu cầu năng lượng sẽ tăng 23% từ nay đến năm 2045.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết ngay từ đầu sự kiện rằng nhu cầu dầu của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2045 lên 38 triệu thùng/ngày từ mức 19 triệu thùng/ngày hiện tại. "Nhu cầu dầu của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng lên 38 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2045 từ mức 19 triệu thùng hiện tại. Ấn Độ đang liên tục tăng công suất năng lượng. Chúng tôi đặt mục tiêu tăng tỷ trọng khí đốt tự nhiên lên 15% trong tổng năng lượng sơ cấp từ mức 6% hiện nay." . Đến năm 2030, công suất lọc dầu sẽ đạt 450 triệu tấn mỗi năm ở Ấn Độ", ông Modi nói.

Al-Ghais cũng đã lên tiếng về vị trí của dầu trong số các nguồn năng lượng cho đến tận năm 2045, nói rằng ngay cả khi nhiều quốc gia trên thế giới tìm cách tăng gấp ba công suất năng lượng tái tạo của họ, thì không một nguồn năng lượng tái tạo nào có thể gánh được sức nặng của tăng trưởng nhu cầu năng lượng toàn cầu.
"Chúng ta cần đầu tư (vào dầu) để có thể đảm bảo duy trì an ninh và độ tin cậy của nguồn cung", ông Ghais nói.
Các bộ trưởng năng lượng từ Guyana đang bùng nổ dầu mỏ và Qatar dồi dào khí đốt tự nhiên đã nói rằng mặc dù cần phải đưa năng lượng tái tạo vào lĩnh vực dầu khí nhưng việc loại bỏ dần các nguồn năng lượng thông thường như nhiên liệu hóa thạch vẫn còn là một chặng đường dài.







Cùng chuyên mục
Chấm dứt hoạt động Chi nhánh Trung tâm Tâm lý Giáo dục Ngọc Bích
Longevity Medical tổ chức sự kiện gặp gỡ PGS.TS.BS Phan Toàn Thắng: Lan tỏa giá trị y học tái tạo vì sức khỏe bền vững
Thanh tra ‘gõ cửa’ điểm mặt loạt vi phạm, PNJ nói gì?
Có nên mua dự án Narra Residences tại khu đô thị Thủ Thiêm?
Tăng sức mua cho thị trường nội địa sẽ giúp Việt Nam ứng phó thách thức thuế quan?
Urenco 11 - Tiên phong trong hoạt động xử lý môi trường