Tranh luận Trump-Biden: Cả hai nói gì về khẩu trang, thuế và vấn đề phân biệt chủng tộc?

Cả hai ứng cử viên liên tục đấu khẩu khiến người điều phối chương trình liên tục can thiệp.

Ông Trump chế nhạo Biden vì đeo khẩu trang

Đã có hơn 200.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19, tuy nhiên Tổng thống Trump vẫn đang nghi ngờ về tính hiệu quả của việc đeo khẩu trang và chế nhạo ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vì điều này.

Ông Trump nói:“Tôi không đeo mặt nạ như (Biden), mỗi khi bạn nhìn thấy ông ấy, ông ấy đều đeo khẩu trang. Ông ấy xuất hiện với chiếc khẩu trang lớn nhất mà tôi từng thấy".

5509cedf-a78f-4984-8c06-41666f2b538d

TT Trump nói ông không thích đóng thuế

Tổng thống Mỹ nói trước khi vào Nhà Trắng thì ông vẫn là một doanh nhân, và như mọi người kinh doanh tư nhân khác ông không thích đóng thuế. "Đơn giản là thế".

Ông Trump đảo ngược vấn đề và quy trách nhiệm cho chính phủ tiền nhiệm của ông Barack Obama và Joe Biden. "Chính ông ấy đã thông qua luật thuế cho những người như tôi mọi đặc quyền. Chính là chính quyền Obama. Ông ấy đã bị 'sa thải' ngay sau đó", tổng thống Trump ý nói người tiền nhiệm kết thúc hai nhiệm kỳ theo hiến định, nhưng dường như cố tình dùng từ "bị sa thải" để đánh lạc hướng.

Ông Biden nói Tổng thống Trump đã lợi dụng luật thuế ban hành năm 2017 để giảm số thuế phải đóng. Ông Biden cũng tuyên bố sẽ loại bỏ luật này nếu trúng cử.

Ông Biden gọi ông Trump là kẻ phân biệt chủng tộc

Ông Biden nói ông Trump không làm điều gì cho người gốc Phi trong suốt nhiệm kỳ làm Tổng thống và có thời điểm gọi ông Trump là kẻ phân biệt chủng tộc.

Ông Biden nói vấn đề chủng tộc chỉ có thể được giải quyết khi người Mỹ đoàn kết lại. Đáp lại, Tổng thống Trump nói dười thời ông Obama, nước Mỹ bị chia rẽ rõ rệt. Ông Trump kêu gọi mọi người nhìn vào những gì đã xảy ra ở Baltimore, Oakland. "Nực cười, hoàn toàn nực cười", ông Biden chen ngang.

Ông Trump nói mình có tỷ lệ ủng hộ cao hơn bất kỳ ứng cử viên nào của đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump hỏi đối thủ có ủng hộ luật pháp và trật tự hay không. Ông Biden nói luật pháp và trật tự chỉ dành cho những người biết tuân thủ. Ông cũng tuyên bố dưới thời Tổng thống Trump, tỷ lệ tội phạm ở Mỹ đã tăng 18%.

MINH TUẤN