Truy tìm người đàn ông cùng lúc 'cặp' với 7 phụ nữ để 'đào mỏ'

Với cùng một thủ đoạn, người đàn ông này đã đoạt tình và lừa hàng tỉ đồng của nhiều người phụ nữ khi làm quen qua các trang mạng xã hội.

Dù nhiều lần được cơ quan công an mời làm việc để làm rõ nội dung bị “tố” lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của nhiều “nhân tình” nhưng Tống Anh S. (SN 1979) đều không phối hợp, bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Hai trong số 7
Hai trong số 7 "nhân tình" đứng ra tố cáo hành động của S. Ảnh: Nguyễn Trường. 

Thời gian vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (PC02) phát đi thông báo truy tìm Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Dân trí.

Với cùng một thủ đoạn, người đàn ông này đã đoạt tình và lừa hàng tỉ đồng của nhiều người phụ nữ. Đáng chú ý, cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, S. đều không phối hợp.

Theo nội dung trình báo của chị Vũ Thùy Trang (tên nhân vật đã thay đổi), trước đó, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương nam nữ.

Với cùng một chiêu bài, S. đã dựng lên “màn kịch” về gia thế, công việc để lừa dối chị Trang cũng như 6 người phụ nữ còn lại. Sau khi làm quen thành công, S. đưa bạn gái mới quen đi ăn uống, gặp gỡ nhiều người và giới thiệu là bạn thân hoặc đối tác làm ăn.

Cùng một nội dung dùng nick này (hiện đã bị xóa) gã đàn ông gửi kết bạn cho rất nhiều trường hợp. Ảnh AF
Cùng một nội dung dùng nick này (hiện đã bị xóa) gã đàn ông gửi kết bạn cho rất nhiều trường hợp. Ảnh AF

“Những người được cho là bạn của S. đều có “vỏ bọc” là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội... rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc” - chị Trang kể.

Để tiếp tục tạo dựng niềm tin, S. thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng. Thi thoảng, S. gửi ảnh “khoe” nơi đang ngồi tiếp đối tác.

Khi nhận thấy “con mồi” đã cắn câu, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ.

Rồi S. cho hay, số hàng ấy đã được khách đặt hết rồi, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ.

“Sau đó, S. nhờ chúng tôi giúp đỡ nốt số tiền còn thiếu để giải quyết công việc. Trong quá trình “moi” tiền, S. luôn giục giã việc kết hôn để chúng tôi chủ quan, không nghi ngờ gì” - chị Trang thổ lộ.

 Ảnh chụp màn hình.
 Ảnh chụp màn hình.

Tin tưởng vào câu chuyện hắn vẽ ra, các nạn nhân đã vay mượn khắp nơi để đưa cho hắn giải quyết công việc. Nhiều người trong số họ đã phải đi vay nóng, lãi cao đến bây giờ lâm cảnh bi đát, theo .

Theo các nạn nhân, phần lớn người đàn ông này không muốn dùng tài khoản trong khi giao dịch vay mượn. Tuy nhiên, khi cần thiết thì hắn lại dùng đến rất nhiều số tài khoản khác nhau.

Các số tài khoản mà S đùng để giao dịch như sau:

- Chị Mai H. đã chuyển khoản theo yêu cầu của S vào tài khoản Vũ Thị B – STK: 60002053318xx: Số tiền khoảng hơn 40 triệu đồng; CK cho H – STK: 14402051436xx: Số tiền hơn 20 triệu và một số lần. 

Ngoài ra chị H. còn cho gã đàn ông này mượn tiền mặt và các tài sản khác thời gian diễn ra từ năm 2016-2017 tổng giá trị khoảng 750 triệu đồng.

- Chị Bùi T. L. đã chuyển khoản cho Nguyễn Hồng V.–STK: 00710025977xx: Số tiền 4 triệu; Vũ Việt H.: STK: 04510004730xx số tiền hai lần chuyển 115 triệu đồng; Chu Quang X. STK: 211100005152xx: Số tiền 20 triệu đồng; cùng với 1 số tiền mặt cộng với tài sản tổng giá trị lên đến 797 triệu đồng.

Khi các nạn nhân liên hệ với vợ của gã thì nhận được tin nhắn có nội dung này. Ảnh chụp màn hình.
Khi các nạn nhân liên hệ với vợ của gã thì nhận được tin nhắn có nội dung này. Ảnh chụp màn hình.

Đáng nói, sau một thời gian chiếm đoạt được tình và tiền của các nạn nhân, gã đàn ông này đều tìm cách để trốn tránh trách nhiệm, dần dần ít gặp. Có những thời điểm, S lừa đảo cùng lúc 4 nạn nhân với một màn kịch giống hệt nhau.

Sau khi biết bị lừa, các nạn nhân đã liên kết và thống kê tạm thời của 7 người và tố cáo lên cơ quan công an.

Cụ thể số tiền đã bị lừa đảo: 2.513.000.000 VNĐ (Hai tỷ năm trăm mười ba triệu đồng chẵn) cùng danh sách các bị hại.

Khoảng tháng 3/2020, chị Trang tự tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con… ở quê nhà. Những ngày sau đó, chị Trang đã liên kết được 6 “nạn nhân” có hoàn cảnh tương tự đang bị lừa gạt chuyện tiền bạc, lợi dụng chuyện tình cảm để tố cáo hành vi của người đàn ông này.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, dù đã phát đi thông báo truy tìm nhưng cơ quan công an vẫn chưa làm việc được với S. để xác minh vụ việc này.

(Tổng hợp)

 

AN LY