Twitter lại vô hiệu hoá video được ông Trump chia sẻ

Twitter Inc đã vô hiệu hóa một video kiểu tranh cử mà Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ lại hôm 18/7 với lý do có khiếu nại về bản quyền.

Theo Reuters, đoạn video bao gồm âm nhạc từ nhóm Linkin Park, đã biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu Twitter của tổng thống vào cuối ngày 18/7 với thông báo: "Truyền thông này đã bị vô hiệu hóa để phản hồi báo cáo của chủ sở hữu bản quyền."

Được biết, đoạn video được ông Trump chia sẻ và bị dỡ bỏ là của giám đốc truyền thông xã hội Nhà Trắng Dan Scavino.

  Twitter vô hiệu hoá thông điệp của ông Trump. Ảnh: Reuters

Twitter vô hiệu hoá thông điệp của ông Trump. Ảnh: Reuters

Twitter đã vô hiệu hoá clip này sau khi nhận được thông báo từ công ty Machine Shop Entertainment – công ty chủ quản của nhóm nhạc rock Linkin Park.

Hiện, Nhà Trắng chưa bình luận gì về sự việc trên.

Twitter bắt đầu để mắt tới các thông điệp của Tổng thống Trump vào tháng 5 và đã nhiều lần "đụng độ" với ông kể từ đó. Công ty truyền thông xã hội đã nhiều lần vô hiệu hóa hoặc bình luận về các tweet của tổng thống vì những gì họ nói là khiếu nại bản quyền hoặc vi phạm chính sách về chống lại bạo lực.

Twitter lại vô hiệu hoá video được ông Trump chia sẻ

Trước đó, Twitter đã gỡ một hình ảnh mà tổng thống đã đăng vào ngày 30/6 vì một khiếu nại từ New York Times, trong đó có ông Trump.

Công ty cũng đã gắn một nhãn cảnh báo vào cuối tháng 5, nói rằng ông đã vi phạm các quy tắc chống lại bạo lực. Trong thông điệp bị cảnh báo, ông Trump ca ngợi nhà chức trách Minneapolis cứng rắn khi phản ứng với các cuộc biểu tình về cái chết của Goerge Floyd.

NGỌC CHÂU