Vì sao cầu thủ Euro 2024 đội chiếc mũ đặc biệt trông như củ hành tây?

Người hâm mộ so sánh cầu thủ Ianis Hagi của Romania với củ hành tây khi xuất hiện với chiếc mũ đặc biệt.

Ianis Hagi ra sân trong trận đấu vòng 1/8 giữa Hà Lan và Romania tại EURO 2024. Tuy nhiên cầu thủ này lại xuất hiện với phụ kiện đặc biệt mà chiếc mũ lưới, nhiều người so sánh anh như một củ hành tây, hay lưới bọc quả. 

Nguyên nhân bởi, Hagi đã va chạm với hậu vệ người Hà Lan Denzel Dumfries ở một tình huống tranh chấp bóng. Khuỷu tay của cầu thủ Inter Milan đập vào đầu Hagi khiến anh bắt đầu chảy máu.

Anh phải rời sân với sự giúp đỡ của các nhân viên y tế. 5 phút sau cầu thủ này trở lại sân với chiếc mũ đặc biệt khiến ai cũng phải chú ý.

Cầu thủ của Romania phải nhờ nhân viên y tế hỗ trợ
Cầu thủ của Romania phải nhờ nhân viên y tế hỗ trợ
Anh xuất hiện với chiếc mũ lưới 
Anh xuất hiện với chiếc mũ lưới 

Theo lý giải, do Hagi bị chảy máu nhiều nên nhân viên y tế phải sử dụng lưới tóc nhằm cố định phần băng gạc cầm máu trên đầu. Ngoài ra, vật dụng này giúp các nhân viên y tế có thể dễ dàng kiểm tra vết thương và thay băng nhanh chóng, đồng thời cung cấp khả năng thoáng khí tối đa cho vết thương.

Nhờ chiếc mũ lưới này, cầu thủ 25 tuổi có thể tiếp tục thi đấu cùng các đồng đội trước khi bị thay ra phút 72. Tuy nhiên, đối đầu với Hà Lan có sức mạnh vượt trội, Romania vẫn phải nhận thất bại với tỉ số 0-3 và nói lời chia tay Euro 2024.

Hải Đăng

Choáng với số tiền phạt tại Euro 2024, gần 35 tỷ đồng: Tâm điểm là Ronaldo

Choáng với số tiền phạt tại Euro 2024, gần 35 tỷ đồng: Tâm điểm là Ronaldo

UEFA đã thu số tiền phạt khủng từ các đội tuyển dù Euro mới đến vòng 1/8.