VNVC ký hợp đồng mua hơn 25 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca

Công ty Cổ phần vaccine Việt Nam (VNVC) vừa ký hợp đồng thương mại mua thêm hơn 25 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Lễ ký kết Hợp đồng của Hệ thống tiêm chủng VNVC mua hơn 25 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca diễn ra trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 của Hệ thống tiêm chủng VNVC mua vaccine COVID-19 của AstraZeneca, nhằm đưa một lượng lớn vaccine COVID-19 về Việt Nam để rút ngắn mục tiêu đạt độ phủ vaccine toàn dân của Chính phủ.

22102021vthuy94.jpg

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, vaccine là mắt xích quan trọng trong công tác phòng chống dịch và mong muốn AstraZeneca sẽ sớm bàn giao đủ số vaccine trong hợp đồng đặt mua vaccine mà VNVC đã ký với AstraZeneca từ tháng 11/2020, đồng thời sớm tiếp tục dành cho Việt Nam thêm vaccine trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca cam kết sẽ bàn giao đủ số vaccine trong hợp đồng 30 triệu liều trong tháng 11 này, và sớm giao vaccine trong hợp đồng tiếp theo ngay trong tháng 12/2021.

Như vậy, tổng số vaccine COVID-19 mà VNVC đã đặt mua thành công của AstraZeneca đến thời điểm này lên tới hơn 55 triệu liều. Theo đó, VNVC là đơn vị đầu tiên của Việt Nam đặt mua vaccine COVID-19 thành công và mang vaccine về nước sớm nhất với số lượng nhiều nhất.

Đến nay, với hợp đồng đầu tiên mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca ký vào tháng 11/2020, VNVC đã mang về cho Việt Nam hơn 20 triệu liều, số còn lại sẽ được giao trong tháng 11/2021. Đây cũng là hợp đồng mua vaccine thành công đầu tiên và đưa về Việt Nam số lượng vaccine nhiều nhất cho đến thời điểm này.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết: “VNVC và AstraZeneca đang lên kế hoạch cung ứng hơn 25 triệu liều vắc xin COVID-19 trong hợp đồng mới ký này về Việt Nam, dự kiến trong tháng 11-2021 sẽ hoàn thành bàn giao 30 triệu liều vắc xin của hợp đồng thứ nhất để VNVC chuyển giao phi lợi nhuận toàn bộ số vắc xin đó cho Chính phủ như cam kết. Ngay sau đó, đầu tháng 12-2021, lô đầu tiên của hợp đồng mới ký này sẽ có mặt tại Việt Nam’’.

HẢI MY