Vụ cô gái tử vong trong chung cư ở Hà Nội: Bác sĩ pháp y lý giải hiện tượng thi thể khô trên sofa

Chuyên gia pháp y đã đưa ra một số nhận định để lý giải hiện tượng thi thể cô gái được phát hiện chết khô trên sofa tại căn chung cư.

Những ngày vừa qua, vụ việc phát hiện thi thể nữ chết khô ở một căn hộ chung cư trên địa bàn phường Tây Mỗ, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội đã khiến dư luận xôn xao. Bên cạnh đó, không ít người băn khoăn, đặt câu hỏi về quá trình phân hủy của thi thể này?

Chia sẻ trên báo Công an nhân dân, một cán bộ pháp y cho biết, khi tổ công tác khám nghiệm hiện trường vào căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn phường Tây Mỗ, nơi phát hiện tử thi, thì vẫn có mùi bốc lên, dù lúc này thi thể đã bị khô lại.

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.
Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Lý giải về việc phân hủy của thi thể cô gái, cũng theo cán bộ pháp y, sau khi cô gái tử vong, theo thời gian, tử thi vẫn bị thối rữa, phân hủy. Tuy nhiên, do cô gái nằm trên đệm của ghế sofa nên chính đệm này đã hút dịch dẫn đến tình trạng thi thể khô dần. Toàn bộ đầu, mặt, cổ, ngực, nội tạng bên trong cũng đã bị phân hủy; chỉ còn lại 2 tay, 2 chân có ít da, thịt bám chặt dính vào.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân.

Liên quan đến việc bốc mùi từ tử thi phân hủy, cán bộ pháp y cho hay, khi để lâu, tử thi sẽ có mùi, nhưng trong môi trường kín, có lối thoát khí riêng như chung cư thì cư dân xung quanh có ngửi thấy nhưng mùi không nặng như thông thường.

Bên cạnh đó, theo thông tin trên báo Phụ nữ Việt Nam, lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - nơi có khu đô thị xảy ra vụ việc phát hiện thi thể chết khô trên sofa trong một căn hộ chung cư - cho biết, nạn nhân sinh năm 1995, quê quán tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và đã mua căn hộ ở tòa S4-03 đứng tên mình cách đây 2 năm.

Đại diện UBND phường Tây Mỗ cho biết, thi thể cô gái chết khô trên sofa ở Hà Nội đã được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục địa phương.

Thông tin thêm về vụ việc, trước khi phát hiện thi thể cô gái chết khô trong chung cư, người nhà nạn nhân đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc cô gái này mất liên lạc lâu ngày. Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai nghi ngờ người mất tích ở Hà Nội nên đã phối hợp với Công an Hà Nội để tìm kiếm.

"Tại thời điểm phát hiện, thi thể đã trong tình trạng phân hủy và khô, đang nằm trên ghế sofa, điện thoại của nạn nhân bị tháo sim. Lực lượng chức năng cũng tìm kiếm ô tô của nạn nhân ở khu vực bãi đỗ xe nhưng không thấy. Hiện lực lượng công an đang xác minh về việc nạn nhân có ở cùng với ai hay không", vị lãnh đạo phường Tây Mỗ cho báo chí biết.

Công an đang điều tra vụ việc và xác minh nạn nhân có ở với ai trong căn hộ không. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định cô gái tử vong trong khoảng tháng 9/2022.

Nam An (t/h)

Vụ chồng truy sát gia đình vợ khiến 3 người thương vong: Tìm thấy thi thể nghi phạm trong rừng

Vụ chồng truy sát gia đình vợ khiến 3 người thương vong: Tìm thấy thi thể nghi phạm trong rừng

Sau khi truy sát cả gia đình vợ, Lan bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó thi thể nghi phạm này được tìm thấy trong rừng.