Vụ đánh người vi phạm giao thông ở Sóc Trăng, 4 cảnh sát bị đình chỉ công tác

Tối 28/9, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo vụ cảnh sát đánh người để xử lý cán bộ liên quan.

Theo đại tá Lâm Thành Sol, nguyên nhân xảy ra sự việc là do học sinh chạy xe máy không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông (CSGT). Trong quá trình CSGT rượt đuổi qua nhiều đường và nhiều phường, người vi phạm đã chèn ép môtô của lực lượng làm nhiệm vụ.

Vụ đánh người vi phạm giao thông ở Sóc Trăng, 4 cảnh sát bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh bị cảnh sát đánh. Ảnh: Chụp màn hình

"Người chạy xe máy đã chèn ép môtô của CSGT, không cho vượt lên. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì mình đã sai, để anh em báo cáo, tường trình rõ vụ việc mới tính được", người đứng đầu Công an tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.

Lãnh đạo Công an thị xã Vĩnh Châu cho biết đã đình chỉ công tác 4 cán bộ của Đội CSGT - Trật tự và Cơ động trong thời gian 2 tháng.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị nhiều người mặc quân phục công an dùng nón bảo hiểm, dùi cui… đánh liên tục. Đoạn clip trên đã gây bức xúc trong dư luận.

Theo nội dung clip dài hơn 5 phút, sau khi đuổi kịp được 2 thanh niên có dấu hiệu vi phạm giao thông thì 2 cảnh sát này xuống xe thay nhau đánh thiếu niên cầm lái.

Thậm chí, 2 người này còn dùng nón bảo hiểm, dùi cui đánh khiến người này chỉ biết ôm đầu chịu đựng.

Video: Đoạn clip ghi lại vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội.

Một lúc sau, thêm 2 cảnh sát trật tự chạy môtô đến. Một trong 2 cảnh sát này đã đánh nam sinh.

Đại úy cảnh sát trật tự C.M.T. (Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và Cơ động Công an Vĩnh Châu) cho biết vụ việc xảy ra chiều 25/9. Khi đó, đại úy này ngồi sau môtô do một thượng úy CSGT cầm lái, theo Zing.

Khi 2 cảnh sát này phát hiện 2 nam sinh đi xe trên 100 phân khối, nên ra lệnh dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ. Nam sinh cầm lái đã tăng tốc bỏ chạy trên đường Nam Sông Hậu, từ phường Vĩnh Phước đến xã Vĩnh Hải thì dừng lại trước nhà kho. Hình ảnh 3 cảnh sát đánh 2 học sinh được camera tại nhà kho ghi lại.

Theo đại úy T., 2 học sinh không có giấy phép lái xe, chạy xe trên 100 phân khối.

"Em cầm lái chạy lạng lách, ép xe CSGT, nên chúng tôi nóng giận", đại úy T. nói với Zing.

(Tổng hợp)

AN LY