Vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng, khởi tố 4 cán bộ ngân hàng tại Khánh Hòa

Liên quan đến vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng, mới đây Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cựu nhân viên Phòng Giao dịch Sacombank Cam Ranh để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Ngày 23/11, một lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín Khánh Hoà (Sacombank Khánh Hoà) cho biết đã nhận được thông báo của Công an tỉnh Khánh Hoà về việc khởi tố 4 cán bộ Phòng giao dịch Chi nhánh Sacombank TP. Cam Ranh (gọi tắt Sacombank Cam Ranh).

Vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng, khởi tố 4 cán bộ ngân hàng tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Nhiều người tập trung trước phòng giao dịch ở Cam Ranh (Khánh Hòa), hồi đầu tháng 11. Ảnh: N.X.

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hà (47 tuổi, nguyên Phó phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh), Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, nguyên thủ quỹ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh) để điều tra về tội "Tham ô tài sản", theo Khoản 4 Điều 353 Bộ Luật hình sự, theo TPO.

Bị khởi tố cùng tội danh trên còn có Nguyễn Trà My (23 tuổi) và Ngô Nữ Hồng Hải (47 tuổi, cùng là nguyên giao dịch viên Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh), nhưng cả hai được cho tại ngoại.

Theo điều tra, 4 người này khi còn làm việc tại Phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Cam Ranh đã lấy tư cách cá nhân rồi vay vốn của nhiều người, trong đó có của khách hàng với số tiền lớn. Tới thời hạn phải trả, những người này không có khả năng chi trả, bị người cho vay làm đơn tố cáo.

Sáng 23/11, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa cũng xác nhận sự việc trên. Đồng thời, phía Ngân hàng Nhà nước cho biết, trước đó khi tiếp nhận sự việc cùng đơn tố giác của nhiều người, đơn vị đã yêu cầu phía ngân hàng liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động phòng giao dịch, theo VTC News.

Qua quá trình xác minh, phía ngân hàng đã bị sa thải 4 nhân viên vì liên quan hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ. Đồng thời, do sự việc liên quan nhiều cá nhân, có dấu hiệu hình sự nên ngân hàng chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa xác định vi phạm của những người này.

(Tổng hợp)

AN LY