Vụ xuất hiện giòi trong suất ăn của học sinh: Lập đoàn kiểm tra trường Thực nghiệm Hà Nội

Sau khi phát dát việc thức ăn học sinh có giòi, phụ huynh yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn.

Liên quan đến bữa ăn có giòi Trường Thực nghiệm Khoa học giáo dục (Hà Nội), ngay sau khi phát hiện sự việc (ngày 25/11), Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục đã báo cáo Phòng GD&ĐT.

Nhận được thông tin vụ việc, theo nguồn tin trên báo Tiền Phong, trong sáng nay 26/11, Phòng GD&ĐT đã báo cáo UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT và UBND quận đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế và an toàn thực phẩm do trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn đến làm việc với nhà trường để kiểm tra, làm rõ thông tin. Phòng GD&ĐT cũng cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt sự việc.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.
Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục.

Thông tin trên báo Dân Trí, đơn vị Phụ trách Viện KH Giáo dục Việt Nam (đơn vị quản lý Trường thực nghiệm) cho biết, Viện đã có chỉ đạo ngay với nhà trường về sự việc này để có trả lời chính thức.

Trước đó, bà Lê Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng Phụ trách trường Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm xác nhận thông tin phát hiện giòi sống bò trên khay thức ăn của học sinh trung học trong bữa ăn bán trú .

Phụ huynh biết thông tin đã rất bức xúc và đã có buổi làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn và có phương án thay thế. Sau khi tiếp nhận ý kiến của phụ huynh, phía nhà trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Được biết, đơn vị cung ứng suất ăn cho trường này là Công ty Hà Thành. Phía công ty cung cấp suất ăn lý giải, nguyên nhân khiến giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau hoặc thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ nên sản sinh dòi. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Cũng kể từ ngày 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày: kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học giáo dục thuộc quản lý của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đóng trên địa bàn quận Ba Đình.

(Tổng hợp)

PV