Wipro của Ấn Độ chi 1 tỷ USD để đào tạo AI cho nhân viên

Wipro, nhà cung cấp dịch vụ gia công phần mềm của Ấn Độ, có kế hoạch chi 1 tỷ USD để bổ sung kiến thức cho 250.000 nhân viên về trí tuệ nhân tạo và tích hợp công nghệ này vào các dịch vụ sản phẩm của mình.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ tư (12/7), Wipro cho biết sẽ đào tạo tất cả 250.000 nhân viên và cung cấp các khóa đào tạo liên tục về phân tích dữ liệu, tư vấn kỹ thuật cũng như tất cả các hoạt động nội bộ và giải pháp cung cấp cho khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo có tiềm năng tạo ra hàng nghìn tỷ USD. Các ứng dụng AI sáng tạo như ChatGPT, GitHub Copilot, Stable Diffusion và các ứng dụng khác đã thu hút trí tưởng tượng của mọi người trên khắp thế giới.

Các ứng dụng AI Sáng tạo mới nhất không chỉ có thể thực hiện một loạt các tác vụ thông thường, chẳng hạn như sắp xếp lại và phân loại dữ liệu mà còn có khả năng viết văn bản, soạn nhạc và sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số.

Wipro sẽ phát triển một chương trình giảng dạy vạch ra toàn bộ hành trình AI cho các vai trò khác nhau. Việc hoàn thành chương trình giảng dạy sẽ dẫn đến việc cấp chứng chỉ cho nhân viên thông qua nền tảng ID trao đổi thông tin xác thực và nhận dạng phi tập trung (DICE).

Wipro của Ấn Độ chi 1 tỷ USD để đào tạo toàn bộ nhân viên về AI  - Ảnh 1.

CEO Wipro -Thierry Delaporte, Giám đốc điều hành Wipro Limited. Ảnh: Business Today

Wipro cũng sẽ tổ chức các cuộc thi hackathon và thử thách trên nền tảng cộng đồng tài năng của mình để liên tục nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

"Khoản đầu tư 1 tỷ USD sẽ giúp nâng cao hơn nữa nền tảng dữ liệu và phân tích, tăng cường điện toán đám mây và xây dựng các khả năng tư vấn mới để giúp khách hàng thích ứng với thay đổi và mở ra giá trị mới thông qua AI", Thierry Delaporte, Giám đốc điều hành Wipro Limited cho biết.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tăng tốc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiên tiến thông qua Wipro Ventures, tạo ra một số chương trình đào tạo cần thiết bằng AI để sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Wipro cho biết họ sẽ ra mắt Wipro AI 360, một hệ sinh thái đổi mới toàn diện, được xây dựng dựa trên các khoản đầu tư kéo dài hàng thập kỷ của công ty vào AI. Với AI có trách nhiệm làm cốt lõi, Wipro AI 360 sẽ tập hợp 30.000 chuyên gia Wipro về phân tích dữ liệu với hệ sinh thái tư vấn và công nghệ của Wipro từ bốn ngành kinh doanh toàn cầu. 

(Nguồn: Outlookindia)

TÚC