Xác định 4 người tặng bóng bay khiến 31 học sinh tiểu học bị ngộ độc

Sáng 24/3, cơ quan chức năng huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã xác định được bốn người liên quan đến việc tặng bóng bay khiến 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) bị ngộ độc tập thể.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana đang giữ 2 người có quốc tịch Việt Nam và giữ giấy tờ tùy thân của 2 người có quốc tịch nước ngoài để phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk xác minh, làm rõ, theo VTC News.

Xác định 4 người tặng bóng bay khiến 31 học sinh tiểu học bị ngộ độc - Ảnh 1.

Có 31 em học sinh phải nhập viện sau khi nhận bóng bay từ người lạ. Nguồn: VTC News.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa cung cấp danh tính những người này.

Trước đó, khoảng 13h30 chiều 22/3, tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thôn Quỳnh Tân 2, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana), xuất hiện nhóm người lạ mặt gồm 3 nam, 1 nữ. Nhóm người này đã phát bóng bay cho học sinh trước cổng trường. Một lúc sau, bảo vệ phát hiện thì nhóm người này bỏ đi.

Đến hơn 14h cùng ngày, các em học sinh bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế của trường, đồng thời báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương.

Hiện tại, trường ghi nhận 31 em bị ngộ độc. Trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.

Khi nhập viện, các em có những dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, khó thở, đau bụng, chóng mặt; trong đó có 6 em phải chỉ định thở oxy và can thiệp thuốc.

Sau một ngày vào viện, sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23 và sáng 24/3, chỉ còn 3 em tiếp tục điều trị.

Theo lời kể của các em, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng. Ngành y tế tiến hành làm xét nghiệm, kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc chưa xác định được.

Tình trạng người lạ mặt đến các cổng trường tiểu học cho bánh kẹo, phát bóng bay… cho học sinh với ý đồ xấu xảy ra tại nhiều trường học trên cả nước nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng thời gian gần đây, gây lo lắng cho phụ huynh học sinh. Vì vậy, các trường học cần tăng cường công tác quản lý học sinh, không cho các em ngoài trường trong giờ ra chơi. Đồng thời, các trường học cần tuyên truyền, giáo dục các em không tiếp xúc và nhận quà, bánh kẹo hay bóng bay của người lạ, theo NDO.

Các cơ quan chức năng ở địa phương cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là kiểm tra những người lạ mặt đến địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để các trường hợp tương tự xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe học sinh và tâm lý lo lắng cho phụ huynh học sinh…

(Tổng hợp)

AN LY