Vào khoảng 12h45, người dân sống ở Khu phố 1, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức nghe thấy tiếng nổ lớn liền chạy tới kiểm tra thì phát hiện cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ một xưởng bánh kẹo trên đường Cây Keo. Bên trong nhà xưởng lửa cháy ngùn ngụt.

Ảnh: Chinh Hoàng.
Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện cột khói bốc cao hàng chục mét. Bên trong xưởng sản xuất, lửa cháy ngùn ngụt.
Nhận tin báo từ người dân, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực 3 (Phòng PC07, Công an TP.HCM) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường dập lửa, ứng cứu người dân, theo Dân trí.

Ảnh: H.N
Lối vào nhà xưởng chỉ rộng khoảng 3m, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác chữa cháy. Cảnh sát chữa cháy phải kéo đường ống nước khoảng 400m vào sâu bên trong xưởng sản xuất để dập lửa.
Theo nhân chứng tại hiện trường, nguyên nhân dẫn đến cháy trong xưởng kinh doanh bánh kẹo này do có người dân đốt rác cháy lan. "Bên trong không có công nhân làm việc, do trúng ngày nghỉ bù lễ", một người có mặt tại hiện trường nói, theo Dân Việt.

Ảnh: H.N
Đến 13h, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Nguyên nhân vụ cháy cùng con số thiệt hại đang được lực lượng chức năng thống kê, làm rõ.
(Tổng hợp)











Cùng chuyên mục
Sun PhuQuoc Airways xác lập vị thế quán quân đúng giờ toàn ngành Quý 1/2026
Đồng chí Trần Thanh Lâm: Đội ngũ người làm báo, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức tiên phong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Sinh viên Phenikaa khởi động hành trình lãnh đạo từ những dự án thực tiễn
"Điểm chạm học thuật toàn cầu- Góc nhìn mới về giáo dục để phát triển toàn diện
Việt Nam ban hành chiến lược khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026–2031