Xưởng bánh kẹo ở TP Thủ Đức cháy lớn, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Xưởng kinh doanh bánh kẹo tại địa chỉ 63 đường Cây Keo (khu phố 1, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy. Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng xe chuyên dụng được điều động đến hiện trường dập lửa.

Vào khoảng 12h45, người dân sống ở Khu phố 1, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức nghe thấy tiếng nổ lớn liền chạy tới kiểm tra thì phát hiện cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ một xưởng bánh kẹo trên đường Cây Keo. Bên trong nhà xưởng lửa cháy ngùn ngụt.

Xưởng bánh kẹo ở TP Thủ Đức cháy lớn, nhiều tài sản bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Ảnh: Chinh Hoàng.

Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện cột khói bốc cao hàng chục mét. Bên trong xưởng sản xuất, lửa cháy ngùn ngụt.

Nhận tin báo từ người dân, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực 3 (Phòng PC07, Công an TP.HCM) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường dập lửa, ứng cứu người dân, theo Dân trí.

Xưởng bánh kẹo ở TP Thủ Đức cháy lớn, nhiều tài sản bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Ảnh: H.N

Lối vào nhà xưởng chỉ rộng khoảng 3m, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác chữa cháy. Cảnh sát chữa cháy phải kéo đường ống nước khoảng 400m vào sâu bên trong xưởng sản xuất để dập lửa.

Theo nhân chứng tại hiện trường, nguyên nhân dẫn đến cháy trong xưởng kinh doanh bánh kẹo này do có người dân đốt rác cháy lan. "Bên trong không có công nhân làm việc, do trúng ngày nghỉ bù lễ", một người có mặt tại hiện trường nói, theo Dân Việt.

Xưởng bánh kẹo ở TP Thủ Đức cháy lớn, nhiều tài sản bị thiêu rụi - Ảnh 3.

Ảnh: H.N

Đến 13h, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Nguyên nhân vụ cháy cùng con số thiệt hại đang được lực lượng chức năng thống kê, làm rõ.

(Tổng hợp)

AN LY