Món ngon mỗi ngày: Thăn heo chiên giòn rau quế

Món thăn heo chiên giòn quen thuộc, nay có thêm vị rau quế thơm đặc trưng, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-mayo® “bao” ngon miệng. Vào bếp ngay Mẹ nhé!

Hướng dẫn cách làm món Thăn heo chiên giòn rau quế cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Thăn heo chiên giòn rau quế

  • Thịt thăn ngoại 300g
  • Rau quế 20 lá
  • Ăn kèm : xà lách, cà chua bi
  • Gia vị : Dầu ăn, tỏi băm
  • Xốt Mayonnaise
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick bột tẩm khô chiên giòn

Sơ chế món Thăn heo chiên giòn rau quế

  • Thăn heo cắt lát mỏng 5mm vừa ăn, đập dập, khứa vảy rồng 2 mặt.
  • Rau quế lấy 10 lá cắt sợi nhuyễn, phần còn lại để riêng.

Thực hiện món Thăn heo chiên giòn rau quế

  • Đun nóng dầu ăn, chiên giòn lá quế, vớt ra để ráo. Tẩm thịt heo với 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, đem chiên chín vàng, vớt thịt ra để nghỉ ít phút rồi cho thịt vào chiên lần 2, đến khi thịt chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Pha xốt: Trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M rau quế và 1m tỏi băm.

Cách dùng món Thăn heo chiên giòn rau quế

  • Xếp thịt ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt pha.  

Mách nhỏ cách làm món Thăn heo chiên giòn rau quế

  • Khứa vẩy rồng 2 mặt để thịt thấm đều gia vị.
  • Rau quế dễ bị xuống màu nên pha xốt ngay khi cắt.
  • Chiên thịt 2 lần để thịt không bị khô.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương