Bắt giữ kẻ lừa vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 100 triệu đồng

Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng 24/10, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết, đơn vị đã bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra việc người này lừa đảo vợ nạn nhân trong vụ thủy điện Rào Trăng 3, chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Trước đó vào chiều 20/10, chị Lê Thị Thu Thảo (ngụ xã Nâm Nung, huyện Krông Nô - vợ nạn nhân Trần Văn Lộc, công nhân bị tử nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 - Thừa Thiên Huế) đã gửi đơn trình báo đến Công an tỉnh Đắk Nông.

Nguyễn Văn Phúc tại công an. Ảnh: M.Q.
Nguyễn Văn Phúc tại công an. Ảnh: M.Q.

Chị Thảo cho biết, nhiều mạnh thường quân thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên ủng hộ hơn 250 triệu đồng. Ngày 20/10, chị nhận được một cuộc điện thoại hỏi thăm, động viên và nói rằng muốn hỗ trợ gia đình chị 6 triệu. Người này đã gửi tin nhắn và hướng dẫn chị Thảo nhấn vào đường link để nhận tiền. Chị Thảo làm theo yêu cầu của người này thì phát hiện tài khoản bị trừ 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra vụ việc. Sáng 24/10, công an xác định thủ phạm gây ra sự việc là Nguyễn Văn Phúc. 

Qua khám xét, công an thu giữ 9 điện thoại di động, 6 SIM điện thoại, 6 thẻ ngân hàng, cùng một máy tính. Phúc đã khai nhận hành vi của mình ngoài ra còn khai đã lừa đảo tài sản của nhiều người, chiếm đoạt số tiền lớn bằng thủ đoạn tương tự.

Thanh Mai

Ngân hàng chặn kịp thời một người bị lừa đảo chuyển gần 200 triệu đồng

Ngân hàng chặn kịp thời một người bị lừa đảo chuyển gần 200 triệu đồng

Ngân hàng nhận thấy khách đến giao dịch có dấu hiệu bị lừa đảo nên đã báo công an.