Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas qua đời vì sốc nhiễm khuẩn

Dù đã được các bác sĩ rất tích cực điều trị, nhưng đến 13h30 chiều 29/6, sau 21 ngày điều trị, bé An đã mất vì sốc nhiễm khuẩn quá nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi 41 giờ đồng hồ dưới hố ga đã qua đời vào 13h30 chiều nay, 29/6 vì tình trạng sốc nhiễm khuẩn quá nặng, theo Dân Trí.

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas 3 ngày. Ảnh: Internet
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas 3 ngày. Ảnh: Internet

Bé Nguyễn Văn An, tên được đặt cho bé sơ sinh bị bỏ rơi, được người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vào 19h ngày 08/6, trong tình trạng kiệt sức, trong các hốc tự nhiên có nhiều ấu trùng.

Ngay từ thời điểm nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã xác định bé bị nhiễm khuẩn sơ sinh và được điều trị kháng sinh ngay từ đầu. Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, vấn đề nhiễm khuẩn luôn trong tình trạng khó kiểm soát, bé nhiều lần rơi vào nguy kịch vì sốc nhiễm khuẩn.

Trước đó, ngày 25/6, theo thông tin từ bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, bé An bị nhiễm khuẩn kháng thuốc và được điều trị phối hợp 4 loại kháng sinh với nhau, tiểu cầu xuống rất thấp, phổi bị đông đặc phải thở máy và phải dùng thuốc vận mạch, tiên lượng rất xấu.

Dù các bác sĩ đã điều trị rất tích cực, với phác đồ được hội chẩn kỹ lưỡng giữa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Vương quốc Anh, nhưng đến 13h30 chiều nay, 29/6, tức là sau 21 ngày điều trị, bé An đã mất vì sốc nhiễm khuẩn, do nhiễm khuẩn huyết quá nặng.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Bé không qua khỏi vì sốc nhiễm khuẩn sau 21 ngày điều trị. Ảnh: Internet
Bé không qua khỏi vì sốc nhiễm khuẩn sau 21 ngày điều trị. Ảnh: Internet

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas bỏ hoang còn nguyên dây rốn. 

Người dân phát hiện đã đưa cháu bé vào Bệnh viện Sơn Tây sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Qua quan sát, cháu bé đã bị bỏ rơi tại đây khoảng 3 ngày trước khi được phát hiện.

Sau khi điều tra, chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam; mẹ cháu bé).

Qua công tác làm việc cùng lực lượng chức năng, chị T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6, T. thấy vỡ nước ối và trở dạ. Người phụ nữ này đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Khi được lực lượng chức năng hỏi về nguyên do bỏ rơi cháu bé, chị T. cho biết, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bỏ con của mình phía sau đền Mẫu và xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

AN LY (t/h)