Bộ Y tế bác bỏ tin đồn về ca tử vong vì virus Covid-19 ở TPHCM

TP.HCM hiện đang điều trị 42 trường hợp, trong đó có 41 người Bộ Y tế đã công bố, 1 trường hợp phát hiện sáng 28/3.

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền một số thông tin về việc Việt Nam đã ghi nhân 1 ca tử vong vì virus Covid-19 khiến dư luận hoang mang. Tuy nhiên Bộ Y tế đã lên tiếng bác bỏ thông tin này, tính đến chiều ngày 28/3, Việt Nam chưa có ca tử vong vì nhiễm virus Covid-19.

  Một Facebooker đưa tin gây hoang mang.

Một Facebooker đưa tin gây hoang mang.

Bộ Y tế yêu cầu:

1. Xin mọi người cần tỉnh táo, đây là tin giả, đồn thất thiệt.

2. Những ai đăng tin và chia sẻ thông tin này, mọi người chụp lại, chuyển cho cơ quan an ninh để họ xử lý.

3. Đề nghị mọi người cần tỉnh táo khi đọc và chia sẻ thông tin, tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khẳng định tất cả các bệnh nhân đang điều trị tại TPHCM đều có sức khỏe ổn định, không phải thở bằng máy. Thông tin về ca tử vong ở TPHCM là hoàn toàn sai sự thật. 

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, thành phố đang kiểm soát chặt chẽ tình hình phòng chống dịch bệnh, không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, đồng thời cố gắng làm tốt việc xét nghiệm để phát hiện các ca nhiễm sớm nhất, tiến hành tìm kếm những trường hợp tiếp xúc để cách ly.

Phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TPHCM, ông Từ Lương cho biết, thông tin về người nhiễm Covid-19 tại TP.HCM chết là xuyên tạc. Hiện Sở đang điều tra làm rõ chủ tài khoản đăng tin để xử lý nghiêm theo đúng quy định. 

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 29/3/2020: Dấu ấn vô cực

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 29/3/2020: Dấu ấn vô cực

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 29/3/2020: Dấu ấn vô cực dựa trên truyền thuyết dân gian của Nam Phi của đạo diễn Harold Holscher.