Giá thịt lợn tại Trung Quốc giảm nhẹ

Ngày 25/2, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, giá thịt lợn tại nước này đã giảm trong tuần trước do sản lượng gia tăng trong khi nhu cầu giảm xuống.

Từ ngày 17-21/2, chỉ số giá thịt lợn trung bình tại 16 khu vực cấp tỉnh do Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc trên theo dõi đã ở mức 50,85 NDT/kg (7,1 USD/kg), giảm 0,7% so với tuần trước đó. Giá thịt lợn giảm là do Chính phủ Trung Quốc thực hiện một loạt biện pháp nhằm thúc đẩy nguồn cung, trong đó có việc tăng trợ cấp để khôi phục sản lượng thịt lợn, "giải phóng" kho dự trữ thịt lợn đông lạnh và tăng cường nhập khẩu thịt lợn.

Giá thịt lợn, thực phẩm thiết yếu tại Trung Quốc, đã tăng mạnh trong những tháng gần đây, chủ yếu do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi và các yếu tố chu kỳ. 

Giá thịt lợn tại Trung Quốc giảm nhẹ

Giá thịt lợn trong tháng 1/2020 đã tăng 116% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo giá các thực phẩm khác tăng theo, dẫn đến chỉ số giá tiêu dùng leo lên mức cao nhất trong hơn 8 năm.

Nhu cầu nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc gia tăng đã đẩy giá thịt toàn cầu tăng 3% trong tháng 4/2019 so với tháng 4/2018, khiến chỉ số giá thực phẩm của FAO tăng theo. Nhập khẩu thịt lợn vào Trung Quốc tháng 5/2019 cao kỷ lục, với 556.276 tấn thịt và nội tạng, tăng khoảng 45% so với tháng 5/2018, đưa tổng lượng thịt lợn nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm lên 2,2 triệu tấn, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

PV (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương