Học sinh TP.HCM được nghỉ học 1 tuần để phòng tránh dịch virus corona

Chiều 2/2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần (từ hôm nay cho đến ngày 10/2/2020) để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra.

Theo lịch dự kiến đáng lẽ học sinh TP.HCM sẽ quay lại trường học ngày 3-2 sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán thì nay các em sẽ nghỉ tiếp từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại bình thường, theo Tuổi trẻ.

Đây là thông tin được rất nhiều người bao gồm phụ huynh, học sinh và cả giáo viên, lãnh đạo các trường học mong chờ.

Tránh dịch bệnh Corona, học sinh TP.HCM được nghĩ học một tuần (Ảnh: Internet)
Tránh dịch bệnh Corona , học sinh TP.HCM được nghĩ học một tuần (Ảnh: Internet)

Theo VietNamnet, sau chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố tại hội nghị chiều ngày 31/1, sáng ngày 1/2, giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hồng Sơn tiếp tục có văn bản gửi các trưởng đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố quán triệt, triển khai khẩn cấp một số biện pháp chống dịch corona.

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu, phân công các bộ phận cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lí trực tiếp (Sở GD-ĐT, Ủy ban nhân dân các quận/huyện và Phòng Giáo dục), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các Trung tâm Y tế quận/huyện; cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống để triển khai, phổ biến nhanh chóng, đầy đủ trong các cơ sở giáo dục.

Từ nay đến trước khi học sinh đi học lại 10/2, các nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ Tết, những trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin chính thống, cập nhật về tình hình dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch của nhà trường để phụ huynh có nhận thức một cách đầy đủ, đúng đắn.

Các nhà trường cũng thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên – nhân viên của trường; liên hệ với y tế địa phương và chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo; tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

Khi có trường hợp bất thường phải được thông báo kịp thời, chính xác, đầy đủ cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận,huyện và Sở GD-ĐT

Ngoài ra, trước đó rất nhiều tỉnh, thành cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ học như: Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, Hải Phòng, Long An...

PV (t/h)