Làm thế nào để biết iPhone đã tân trang hay chưa?

iPhones "tân trang" là hàng đã qua sửa chữa và được bán lại bởi Apple sau khi họ phát hiện vấn đề về phần cứng trên điện thoại ban đầu.

iPhone đang là mẫu điện thoại được nhiều người Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên, có nhiều mẫu iPhone đã được tân trang lại để bán với mức giá cao hơn. Vì vậy phải biết cách kiểm tra iPhone tân trang hay chưa mới không mua nhầm hàng.

Xem xét loại hộp đựng iPhone. 

Nếu là một chiếc hộp trắng kín hoàn toàn với số serial của iPhone nằm phía sau và số model ở phía trước thì có vẻ đó là điện thoại mới.

Điều này chỉ áp dụng được với iPhone mua trực tiếp từ Apple, vì người bán bên thứ ba không cần thiết phải gửi điện thoại được đóng gói bằng bao bì chính hãng cho bạn.

Làm thế nào để biết iPhone đã tân trang hay chưa?

Tìm những chi tiết hao mòn hoặc thiếu phụ kiện.

Tai nghe có giắc cắm bị trầy, thiếu sách hướng dẫn hay những phụ kiện khác, bao bì cũ hay bị mài mòn là những dấu hiệu cho thấy đây là hàng tân trang lại.

Nếu bạn đang mua điện thoại trên eBay hoặc Amazon và muốn xác minh xem đó có phải là hàng tân trang lại hay không, hãy gửi mail yêu cầu người bán cung cấp thêm hình ảnh hay thông tin của sản phẩm.

Làm thế nào để biết iPhone đã tân trang hay chưa?

Tìm những dấu trầy xước trên vỏ điện thoại.

 Apple thường chỉ bán iPhone với tình trạng nguyên vẹn như mới, vì vậy các dấu trầy xước trên vỏ điện thoại hay vết ố mờ trên màn hình sẽ làm dấy lên nghi ngờ.

Nếu mua phải điện thoại bị trầy xước từ nhà bán lẻ của Apple, bạn có thể yêu cầu đổi sản phẩm.

Làm thế nào để biết iPhone đã tân trang hay chưa?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại iPhone khác nhau như: iPhone chính hãng, iPhone xách tay, iPhone lock, iPhone tân trang, iPhone cũ… Đặc biệt, với loại iPhone đã được tân trang lại thường có mức giá bán rất cao ngang ngửa với iPhone chính hãng.

Vì vậy nếu không biết cách kiểm tra sẽ rất dễ mua nhầm hàng, mách bạn cách sau:

Vào Setting -> Tìm và chọn mục “General – cài đặt chung” -> Chọn tiếp “About – giới thiệu”.

Thông tin iPhone được hiển thị
Thông tin iPhone được hiển thị

Sau khi vào phần giới thiệu, bạn sẽ thấy có rất nhiều thông tin về iPhone được ghi trong này. Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến mục “Model Number” hay còn gọi là số máy. Nó sẽ tiết lộ cho chúng ta biết nguồn gốc của iPhone.

  • Nếu trong số máy được bắt đầu bằng chữ M có ngày đây là hàng chính hãng mới được mua từ Apple.
  • Nếu bắt đầu bằng chữ F có nghĩa là hàng Refurbished, hay còn gọi là CPO – hàng Apple tân trang lại.
  • Nếu bắt đầu bằng chữ P có nghĩa đây là iPhone được bán dưới dạng cá nhân.
  • Còn nếu bắt đầu bằng chữ N thì đó là hàng đổi trả bảo hành.

Với một bước đơn giản bạn đã có cách kiểm tra iPhone tân trang hay chưa. Tuy nhiên, hàng tân trang của Apple cũng phải trải qua các khâu kiểm định rất nghiêm ngặt tương tự sản phẩm mới.

Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. iPhone sẽ được công ty làm sạch sau đó thay thế các linh kiện bị hư hỏng, vỏ ngoài và pin.

Làm thế nào để biết iPhone đã tân trang hay chưa?

Nhìn chung, dù là iPhone tân trang nhưng chúng cũng đều được cấp giấy chứng nhận hoạt động tương tự như một thiết bị mới. Và vì lý do pháp lý nên Apple không thể bán iPhone tân trang giống như thiết bị mới. Bạn hoàn toàn có thể mua được iPhone loại này tại Apple Store hoặc 1 số cửa hàng của bên thứ 3.

Tuy nhiên, hãy luôn biết cách kiểm tra iPhone tân trang để không bị mua nhầm hàng do một số cửa hàng không thuộc ủy quyền của Apple tự tân trạng lại. Số máy của các thiết bị đó sẽ không hiển thị điều trên. Và chất lượng sẽ không thể bằng được so với hàng Apple tân trang.

LAN ANH (t/h)