Ngày thứ 8 Việt Nam không có ca nhiễm mới, xóa các ổ dịch

Sáng nay (24/4), Bộ Y tế không công bổ thêm ca nhiễm COVID-19 nào tại Việt Nam. Như vậy, tổng số bệnh nhân cho đến thời điểm này vẫn là 268 người.

Như vậy, sáng nay là ngày thứ 8 Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 kể từ khi phát hiện bệnh nhân 268 ở Hà Giang. 

Hiện, Việt Nam có 224 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, chỉ còn 44 bệnh nhân đang điều trị, trong đó số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với COVID-19 là 12 ca, 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca. 

Tính đến chiều qua, số trường hợp cách ly hiện còn 68.081, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 369, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.600, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.112.

Ngày thứ 8 Việt Nam không có ca nhiễm mới, xóa các ổ dịch

Trước đó, chiều 23/4, căn cứ vào những chuyển biến tích cực của dịch COVID-19 tại Hà Giang, địa phương này đã dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn), thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng ngày, cơ quan chức năng TP.HCM cũng quyết định giải tỏa cách ly y tế với quán bar Buddha (quận 2), nơi từng là "ổ dịch" COVID-19.

Hôm nay là ngày thứ hai cả nước nới lỏng cách ly xã hội, một số dịch vụ vẫn bị cấm nhằm phòng chống dịch. Tuy nhiên, theo ghi nhận của báo chí, một số dịch vụ ăn uống ở nhiều địa phương ngay lập tức mở cửa đón khách từ ngày 23/4, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội.

Quy định giãn cách 2m không được thực hiện một cách nghiêm túc.

P.V (t/h)