Người bán hàng rong bị tịch thu hàng hóa, TP. Hạ Long yêu cầu xác minh xử lý

Ngày 19/4, Thành ủy Hạ Long đã có văn bản thông tin về việc lực lượng chức năng phường Bãi Cháy tịch thu hàng hóa của người bán rong.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 18/4, một trang fanpage ở Quảng Ninh đăng tải 1 video lên mạng xã hội phản ánh nội dung về việc lực lượng, trật tự đô thị phường Bãi Cháy thực thi nhiệm vụ, đã xử lý 1 trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố.

Nội dung clip cho thấy trong lúc bị giữ lại người bán rau gào khóc xin bỏ qua thì một nữ cán bộ nói "Con này, mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường... không nói nhiều”.

Clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đã có rất nhiều ý kiến tham gia bình luận, tỏ thái độ bất bình với cách thức xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác.

Ngày 19/4, Thành ủy TP. Hạ Long đã có văn bản gửi đến UBND phường Bãi Cháy, và cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành phố.

Theo đó, Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương xác minh, làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư, Chủ tịch phường Bãi Cháy phải trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ; đồng thời tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Giao cơ quan Ủy ban kiểm tra - Thanh tra thành phố Hạ Long tiếp nhận báo cáo, xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Thường trực Thành ủy Hạ Long yêu cầu các đơn vị, cá nhân có liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.

AN LY

Nhân viên công ty Trường Sinh tái nhiễm COVID-19 sau khi xuất viện 3 ngày

Nhân viên công ty Trường Sinh tái nhiễm COVID-19 sau khi xuất viện 3 ngày

Bệnh nhân 188 là nhân viên Công ty Trường Sinh có kết quả xét nghiệm dương tính lại với COVID-19 sau khi được công bố khỏi bệnh hôm 16/4.