Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học hết tháng 2

Sau khi Bộ Giáo dục ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 vào ngày 14/2, nhiều địa phương đã tiếp tục điều chỉnh lịch học của học sinh trên địa bàn.

Ngày 15/2, ông Đào Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã ký văn bản tiếp tục cho học sinh , sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn này thay thế công văn đã được ban hành trước đó về việc cho học sinh, sinh viên trở lại nhập học vào ngày 17/2.

Cần Thơ tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2.
Cần Thơ tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2.


Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cũng có công văn chấp nhận cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2.

Cũng trong sáng 15/2, UBND tỉnh Bình Dương ký văn bản cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 để phòng, chống dịch virus Covid-19.

Sáng ngày 15/2, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục ra Công văn số 516 bãi bỏ Công văn 505 và đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để đề phòng dịch cúm.

UBND  Bình Thuận tiếp tục cho học sinh nghỉ hết tháng 2.
UBND  Bình Thuận tiếp tục cho học sinh nghỉ hết tháng 2.

Trong sáng 15/2, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT thống nhất tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. 

Sáng 15/2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, quyết định cho học sinh, sinh viên (từ trẻ mầm non đến ĐH) trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tương tự, sáng 15/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, có công văn tiếp tục cho học sinh, học viên các bậc học và các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Sau thời gian này, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi sẽ có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Tối 14/2, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng thông báo đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo đó, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT liên quan đến công tác phòng dịch. Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học. 

Cuối giờ chiều 14/2, thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Ngay sau khi UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra, tối 14/2, ĐH Quốc gia TP.HCM cũng quyết định, cho sinh viên nghỉ học thêm đến hết tháng 2. 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Theo công văn, trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học các địa phương trong cả nước, Bộ GD-ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học chung của ngành và sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục.

TRÚC BÌNH (t/h)