Tới sáng ngày 18/7, số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã lên tới hơn 14,1 triệu, trong đó hơn 598.000 người đã tử vong. Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng thêm 1 triệu trường hợp chỉ trong vòng 4 ngày, tính từ hôm 13/7.
Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm đã tăng thêm 237.734 trường hợp. Đây cũng là kỷ lục mới được ghi nhận về số ca nhiễm Covid-19 trong một ngày.
![]() |
Mỹ đứng đầu với 77.255 trường hợp dương tính với virus Covid-19, cao nhất từ trước đến nay. Tổng số ca nhiễm ở nước này đã vượt qua 3,7 triệu trường hợp, cùng hơn 141.000 trường hợp tử vong. Trong đó, California và Texas lần lượt ghi nhận khoảng 20.000 và 10.000 ca nhiễm mới.
Ấn Độ ghi nhận gần 35.000 ca nhiễm virus corona đã được xác nhận trong ngày 17/7, quốc gia này trở thành nước thứ 3 trên thế giới có số ca nhiễm virus Covid-19 vượt qua con số 1 triệu.
Tại Nam Mỹ, Brazil tiếp tục là ổ dịch có diễn biến nghiêm trọng nhất với hơn 34.000 ca nhiễm mới, cùng 1.163 ca tử vong. Mặc dù số ca nhiễm tăng nhanh nhưng không có gì đảm bảo về việc sẽ kiểm soát được dịch.
Nam Phi đang nổi lên trở thành điểm nóng dịch bệnh mới, với hơn 13.300 ca dương tính với trong ngày 17/7. Quốc gia này hiện dẫn đầu lục địa đen về số ca nhiễm dịch bệnh, với tổng cộng hơn 337.000 ca dương tính với Covid-19 và 4.800 người tử vong.




















Mỹ phá vỡ kỷ lục hơn 77.000 ca nhiễm COVID-19 một ngày
COVID-19 chiều 16/7: 91 ngày Việt Nam an toàn, Ấn Độ sắp đạt 1 triệu ca nhiễm mới
Thêm một ca nhiễm COVID-19 mới, Việt Nam ghi nhận 373 trường hợp
Hơn 13 triệu người mắc Covid-19, số ca nhiễm tăng kỷ lục trong 1 ngày
Giá cao su thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi
Đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục suy yếu
Cùng chuyên mục
VinFast Viper: Một chiếc xe, ba lợi thế, người mua tranh thủ chốt cọc sớm
Phiên bản nâng cấp Vinhomes Riverside tại Hải Phòng nhân đôi sức hút với chính sách “5 năm không lo lãi suất”
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động xuất bản trong tình hình mới
Cơn khát căn hộ biển sở hữu lâu dài tại Vũng Tàu
Những tên tuổi kiến trúc hàng đầu định hình diện mạo mới của Phú Quốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thanh niên phải là lực lượng tiên phong trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số