Thời tiết ngày 4/10: Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai (4/10), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai đến hết ngày 5/10,  Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h). Ở các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 4/10, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Từ ngày 5/10, ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bắc bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng đồng bằng và khu Đông Bắc đêm và sáng có mưa, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HOÀNG GIA