Ngày 31/5, viên sĩ quan từng bị truy tố giết người trong cái chết của người da màu George Floyd đã được chuyển tới trại tạm giam quận Hennepin. Người phát ngôn cảnh sát quận Hennepin Jeremy Zoss đã xác nhận thông tin. Thông tin này cũng được xác thực qua website và hệ thống điện thoại của trại giam quận Hennepin.
![]() |
| Derek Chauvin đã bị bắt giữ và truy tố giết người. Ảnh: CNN. |
Người phát ngôn Cục Hình sự Jill Oliveira, Chauvin cho biết ban đầu nơi được chỉ định là nhà tù quận Ramsey. Vợ của Chauvin - bà Kellie, người Mỹ gốc Lào là cựu Hoa hậu quý bà Minnesota đã ly hôn với viên sĩ quan này cùng ngày anh ta bị truy tố tội giết người.
Viên cảnh sát Minneapolis, người gây ra cái chết của George Floyd, bị bắt giữ và cáo buộc giết người ngày 29/5. Điều này đã làm dấy lên phong trào biểu tình bạo lực gây chấn động ở nhiều thành phố miền Trung nước Mỹ trong những ngày qua.
Các cuộc biểu tình cho tới nay vẫn chưa chấm dứt, lan rộng ra hàng chục bang của Mỹ, trong khi làn sóng biểu tình cũng nổi lên ở nhiều thành phố châu Âu khác như Berlin, London nhằm đòi công lý cho người da đen thiệt mạng.
Sĩ quan cảnh sát Chauvin cùng ba đồng nghiệp là Thomas Lane, Tou Thao và J Alexander Kueng tại hiện trường đã bị sa thải khỏi sở cảnh sát ở Minneapolis hôm 26/5
Vụ điều tra với Chauvin vẫn đang diễn ra và các các công tố viên đang thúc đẩy đưa ra các cáo buộc với những sĩ quan cảnh sát khác có liên quan.






















Căng thẳng Mỹ-Trung khiến giá cao su thế giới giảm
Mỹ chìm trong biểu tình bạo lực sau cái chết của George Floyd
Mỹ: Lợi dụng biểu tình, nhóm người quá khích vào Apple Store đập phá, vét sạch iPhone
Dự báo giá cà phê tuần tới (1 - 5/6): Tiếp tục giảm do căng thẳng Mỹ - Trung
Khám phá thế giới kì diệu của những quân cờ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6
COVID-19 chiều 30/5: Thế giới vượt 6 triệu ca, Việt Nam 44 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng
Cùng chuyên mục
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động
Nghỉ Quốc khánh 5 ngày, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn giao thông
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9