10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này

Những điều bạn cần biết phải làm gì và không nên làm gì khi điện thoại thông minh quá nóng.

4 giờ 10 phút là thời gian trung bình hàng ngày mọi người dành cho điện thoại di động. Do đó, tình trạng nhiệt độ cao trên điện thoại luôn hiện diện, gây ra những giây phút bực bội và khó chịu cho nhiều người.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại đang quá nóng

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 1.

Ngay cả trước khi có dấu hiệu nóng rõ ràng, như cảm thấy điện thoại trở nên ấm hơn một chút hoặc nhận được cảnh báo, những điều có thể là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang quá nóng:

Các quy trình đang chạy chậm hơn, một số ứng dụng mất một lúc để mở hoặc đóng đột ngột.

Đèn flash máy ảnh ngừng hoạt động

Quá trình sạc pin mất nhiều thời gian hơn bình thường hoặc hoàn toàn không sạc được.

Màn hình có thể mờ hoặc thậm chí tắt.

Bị lỗi tín hiệu khi điện thoại chuyển sang chế độ năng lượng thấp.

Mang điện thoại ra ngoài trong thời tiết nắng nóng

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 2.

Vào những ngày nắng nóng, hãy tránh để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bên trong ô tô. Điều này xảy ra mà bạn thậm chí không nhận ra, chẳng hạn như khi bạn sử dụng hệ thống định vị của điện thoại.

Nếu nhiệt độ vượt quá 95°F, bạn nên tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp.

Luôn để chúng bên cạnh các thiết bị điện tử khác

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 3.

Trong khu vực làm việc ai cũng thường đặt tất cả các công cụ như máy tính, bên cạnh điện thoại di động và đôi khi là máy tính bảng. Và thậm chí sau khi sử dụng, chúng ta giữ tất cả chúng trong cùng một túi.

Nếu bất kỳ thiết bị nào bị nóng, chỉ cần ở gần chúng sẽ truyền nhiệt sang các thiết bị khác, điều này sẽ làm thay đổi nhiệt độ và ảnh hưởng đến hiệu suất của chúng về lâu dài. Đó là lý do tại sao nên giữ chúng tách biệt.

Mang theo điện thoại di động trong túi

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 4.

Nếu đó là một ngày có nhiệt độ cao, cộng thêm nhiệt độ cơ thể, bạn sẽ rất khó để làm mát một chiếc điện thoại đang quá nóng hoặc thậm chí ngăn chặn sự cố đó xảy ra. Đó là lý do tại sao không nên mang điện thoại trong túi mọi lúc, chứ đừng nói đến những ngày quá nóng.

Ít để ý đến điện thoại

Để điện thoại gần nguồn nhiệt không phải là lý do duy nhất khiến điện thoại có thể nóng lên. Vì nó giống như một chiếc máy tính nhỏ nhưng không có quạt, các thành phần bên trong của điện thoại cũng có thể nóng lên đáng kể. Nếu đang gặp sự cố này, hãy tắt các chức năng chung, như quy trình không cần thiết, chẳng hạn như dữ liệu nền, tiêu tốn tài nguyên và năng lượng từ điện thoại di động.

Không bao giờ cởi ốp lưng

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 5.

Ốp lưng điện thoại bảo vệ chúng khỏi tác động bên ngoài. Nhưng không phải loại ốp nào cũng phù hợp để điện thoại được thông thoáng. Nếu cảm thấy hơi ấm hơn bình thường, bạn có thể thử tháo vỏ máy. Thực hiện việc này khi đang sạc pin cho điện thoại.

Không tắt các kết nối không dây

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 6.

Nhiều khi điện thoại hoạt động mà bạn không nhận ra. Ví dụ: nếu đang ở một nơi có tín hiệu kém hoặc kết nối internet kém, điện thoại sẽ tiếp tục tìm kiếm mạng hoặc trong trường hợp Bluetooth sẽ tìm kiếm các thiết bị khác để kết nối. Nếu điện thoại bắt đầu nóng lên, hãy thử tắt các kết nối, ít nhất là cho đến khi nó điều chỉnh nhiệt độ.

Bỏ qua các "chế độ" mà điện thoại yêu cầu

Nếu điện thoại hơi ấm hơn bình thường, hãy thử sử dụng chế độ tối, chế độ này làm giảm công việc của màn hình và do đó tạo ra ít nhiệt hơn. Điều này có thể được kích hoạt từ cài đặt chung của điện thoại hoặc trong một số ứng dụng phổ biến, như Facebook hoặc WhatsApp. Một mẹo khác để hạ nhiệt thiết bị là kích hoạt chế độ máy bay, chế độ này cũng làm giảm hoạt động bên trong của điện thoại.

Sử dụng điện thoại khi sạc

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 7.

Nếu bạn sử dụng điện thoại liên tục trong quá trình sạc pin, những loại hành động này có thể khiến điện thoại nóng hơn bình thường. Bằng cách sử dụng màn hình quá lâu, buộc bộ xử lý phải hoạt động nhiều hơn, tạo ra nhiều nhiệt hơn trong quá trình này.

Sạc pin không đúng cách

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 8.

Các vấn đề với pin và sạc pin thường là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến điện thoại quá nóng. Đó là lý do tại sao nên tránh mắc một số sai lầm nhất định, chẳng hạn như sử dụng điện thoại trong khi sạc. Một sai lầm khác có thể tạo ra nhiều nhiệt hơn trong khi sạc là đặt nó dưới gối hoặc trên bề mặt không thông gió.

Không cập nhật điện thoại di động và các ứng dụng

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 9.

Cố gắng cập nhật điện thoại. Điều này áp dụng cho cả hệ điều hành và các ứng dụng vì trong nhiều trường hợp, các bản cập nhật này sửa một số lỗi và cải thiện các quy trình trong hoạt động của điẹn thoại, điều này ảnh hưởng đến việc làm nóng thiết bị.

Ngoài ra, hãy tập thói quen dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng. Có thể một số trong số chúng đang chạy ở chế độ nền, điều này tạo ra nhiều công việc hơn cho bộ xử lý và pin điện thoại.

Phải làm gì nếu điện thoại quá nóng

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 10.

Nếu không mắc phải bất kỳ lỗi nào được đề cập ở trên và điện thoại vẫn nóng lên, bạn có thể thử các mẹo sau:

Tắt nó đi và để nó nghỉ cho đến khi nó điều chỉnh nhiệt độ.

Đặt cạnh quạt hoặc trong môi trường có máy lạnh.

10 lý do khiến điện thoại quá nóng và cách khắc phục vấn đề này - Ảnh 11.

Nếu sống ở một khu vực nóng, bạn phải đối mặt với những loại vấn đề này thường xuyên hơn. 

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN