10 tính năng tốt nhất của Apple Watch Series 6 khiến iFan mê mẩn

Vào thời gian gần đây Apple vừa cho ra mắt sản phẩm Apple Watch Series 6 với nhiều tính năng nổi trội hơn so với các Series trước như cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, Chip S6 và U1 mạnh mẽ, xử lí nhanh hơn,...

1. Cảm biến đo nồng độ oxy trong máu

Đây là tính năng quan trọng nhất của Apple Watch Series 6 giúp bạn hiểu được tổng thể sức khỏe và mức độ thể chất của mình. Tính năng này được sử dụng để đo mức độ oxy trong máu người sử dụng. Apple đã trang bị 4 đèn LED xanh, đỏ, hồng ngoại, 4 điốt quang để đo ánh sáng phản xạ từ máu, từ đó giúp nó xác định mức độ bão hòa oxy.

Apple Watch chỉ cần 15 giây để đo được lượng oxy,  thiết bị còn có chế độ thông báo định kỳ nồng độ oxy trong máu kể cả khi bạn ngủ, bạn có thể sử dụng ứng dụng Oxygen để sử dụng cho việc này.

Màn hình Always On Display sáng hơn

2. Màn hình Always On Display sáng hơn

Ở Series 6, Apple đã cải tiến màn hình hơn rất nhiều so với những dòng trước. Tuy hãng vẫn giữ nguyên kích thước màn hình nhưng có sự thay đổi vượt bậc về độ sáng, cụ thể khi sử dụng ngoài trời độ sáng mạnh hơn gấp 2.5 lần so với Series 5.

Bên cạnh đó, người sử dụng có thể truy cập trực tiếp vào các Trung tâm thông báo và điều khiển, ấn vào các Complication mà không cần mở màn hình.

Màn hình Always On Display sáng hơn

Minh họa là Apple Watch S6 44mm viền nhôm dây cao su (Product RED)

3. Chip S6 và U1 mạnh mẽ, xử lí nhanh hơn

Apple trang bị cho chiếc đồng hồ thuộc dòng thứ 6 này là Chip S6 SIP, đây là con chip loại kẽm xử lý nhanh hơn 20% dựa trên chip A13 Bionic. Series 6 có thời lượng pin tương tự như Apple Watch Series 4 và 5 là 18 tiếng.

Chip S6 và U1 mạnh mẽ, xử lí nhanh hơn

Minh họa là Apple Watch S6 44mm viền nhôm dây cao su hồng

Ngoài ra, hãng còn trang bị chip U1 cải thiện khả năng xác định vị trí và không gian chính xác, có độ chính xác cao hơn nhiều so với Bluetooth LE và Wi-Fi, giúp bạn dễ dàng đo khoảng cách giữ hai thiết bị hỗ trợ Ultra Wideband.

4. Hỗ trợ sạc nhanh

Watch Series 6 trang bị chế độ sạc nhanh cho phép sạc từ 0 - 50% chỉ trong 40 phút, thời gian dung lượng pin đầy trong 2 tiếng và bạn có thể sử dụng đến 1.5 ngày. Bạn nên sử dụng củ sạc 10W của hãng để có những trải nghiệm thiết thực nhất về chế độ này.

Hỗ trợ sạc nhanh

5. Cảm biến đo độ cao theo thời gian thực

Tính năng này giành cho những bạn đam mê những bộ môn như leo núi, cắm trại, thích khám phá,... Tính năng này sẽ giúp bạn đo độ cao một cách chính xác nhất có thể trong phạm vi 0.3 mét.

Cảm biến đo độ cao theo thời gian thực

6. Dây đeo thêm nhiều màu sắc mới

Ở dòng Series 6 Apple đã cho ra mắt rất nhiều bạn sắc mà bạn có thể đa dạng lựa chọn như xanh vany, vàng, đỏ, xám chì, hồng. Ngoài ra, còn có loại dây làm bằng chất liệu silicon tên là “Solo Loop” có 6 màu sắc, rất thoải mái và thuận tiện điều chỉnh thước phù hợp.

Dây đeo và thêm nhiều màu sắc mới

7. WatchOS 7 với nhiều cải tiến

Hệ điều hành WatchOS 7 đã cải tiến nhiều tính năng mới như tính năng cản báo rửa tay, uống nước, phát hiện té ngã, theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, Fitness được cải thiện lại, nhiều mặt đồng hồ tùy chỉnh mới với Memoji cá nhân hóa và có thể được chia sẻ với những người khác,...

Apple Watch S6 44mm viền nhôm dây cao su hồng

8. Thiết lập gia đình

Tính năng này hiện chưa có mặt ở Việt Nam, hiện đang có ở Pháp, Đức, Anh, Mỹ, Nhật, Thái,... Chức năng này cho phép bạn kết nối Apple Watch của bạn với những người dùng iPhone nhưng không dùng Apple Watch. Bạn còn có thể chia sẻ GPS, nghe gọi, nhắn tin với các thành viên trong nhà.

Thiết lập gia đình

9. Điều khiển camera từ xa 

Tính năng này được các chị em rất thích khi chụp ảnh. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera trên đồng hồ và tự nó sẽ kích hoạt máy ảnh trên iPhone của bạn. Tiếp đó, bạn ấn vào nút chụp trên đồng hồ hoặc chọn chế độ hẹn giờ.

Điều khiển camera từ xa

10. Đổ chuông iPhone

Tính năng này sẽ giúp chiếc điện thoại IPhone của bạn sẽ tự động phát ra âm thanh ngay cả khi bạn để điện thoại ở chế độ im lặng. Bạn chỉ cần mở trung tâm điều khiển trên Apple Watch Series 6 và ấn nút iPhone để tạo thông báo.

(Tham khảo từ Điện Máy Xanh)

P.V (t/h)