Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội đã vừa phê duyệt chương trình “100 thông điệp về nạn buôn người & nạn tảo hôn, về dự án và về nền tảng trực tuyến Em Vui được báo chí truyền thông”. Thời gian phát động chương trình từ ngày 4/5 đến hết ngày 30/12/2022.
Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội, cho biết, chương trình là tăng cường cùng hành động nhằm mục tiêu "Chung tay cùng hành động chấm dứt nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số thông qua công nghệ số"; đóng góp vào nỗ lực chung của Chính phủ trong việc đẩy lùi nạn tảo hôn và phòng chống mua bán người; khuyến khích cơ quan truyền thông tích cực lan tỏa những thông điệp giá trị, truyền tải nội dung ý nghĩa về phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người tới cộng đồng.
Chương trình được phát động từ ngày 4/5 đến hết ngày 30/12/2022. Đối tượng tham gia là các cơ quan truyền thông, bất kể cá nhân hoặc tổ chức.
![]() |
| Hình minh họa. |
Nội dung của thông điệp đề cập về dự án "Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số"; thúc đẩy sử dụng nền tảng Em Vui, bao gồm website: https://emvui.vn; Ứng dụng Em Vui trên App Store và CH Play Kênh Fanpage dự án: https://www.facebook.com/duanemvui; Kênh Youtube của dự án
Thông điệp cần đề cập Về nạn tảo hôn: phòng chống tảo hôn, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, những câu chuyện, tin tức và các vấn đề liên quan khác; Về nạn mua bán người: phòng chống mua bán người, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, những câu chuyện, tin tức và các vấn đề liên quan khác.
Thông điệp được thể hiện là cụm từ, câu hoàn chỉnh được diễn đạt ngắn gọn, rõ ràng và có tính truyền thông cao, có thể được diễn tả qua hình ảnh hoặc âm thanh.
Theo Tiến sĩ Khuấn Thu Hồng, việc khởi động chương trình bằng hội thảo "Truyền thông thúc đẩy sử dụng nền tảng trực tuyến Em Vui nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người" sẽ được diễn ra vào chiều ngày 5/5/2022. Bên cạnh đó còn các hội thảo khác nằm trong khuôn khổ dự án "Tăng cường nhận thức của thanh thiếu niên dân tộc thiểu số về việc mua bán người và tảo hôn thông qua công nghệ số - EMPoWR".




















Thị trường dầu vẫn thấp thỏm vì lo ngại thiếu hụt nguồn cung
Ông Đoàn Nguyên Đức đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu HNG đang nắm giữ
Điều tra có hay không về đường dây thông đồng giữa những đối tượng và cán bộ cơ quan nhà nước để tạo "sốt đất" xảy ra trên địa bàn
Xem tử vi hàng ngày 29/4 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, chính xác
Thị trường nông sản 28/4: Đi ngang, năng suất các vùng không đồng đều
Giá sắt thép hôm nay 28/4: Thế giới giảm, trong nước ổn định
Cùng chuyên mục
Chưa có ứng cử viên nào phải dừng ứng cử sau rà soát đơn thư liên quan bầu cử
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt – Pháp trong khoa học, công nghệ và năng lượng
Vinmec Phú Quốc xuyên đêm cứu thai phụ nguy kịch mang nhóm máu cực hiếm
Thời gian và nguyên tắc bỏ phiếu trong bầu cử Quốc hội khóa XVI
Thêm kênh lan tỏa tri thức khoa học và công nghệ trên mạng xã hội
Santo Port: Góc Santorini nên thơ ở Phú Quốc