115 du khách bị bắt tại Singapore vì không khai báo, nộp thuế GST cho các mặt hàng

Tổng cộng có 115 khách du lịch đã bị bắt tại Sân bay Changi vì không khai báo hàng hóa chịu thuế và chịu thuế, Hải quan Singapore và Cơ quan Kiểm soát và Nhập cư (ICA) cho biết hôm nay (29/5).

Những du khách này đã không khai báo và nộp thuế và Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đối với thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá, rượu vượt quá định mức miễn thuế và hàng hóa chịu thuế vượt quá định mức giảm thuế nhập khẩu GST.

Hoạt động thực thi chung từ ngày 15/5 đến ngày 21/5 đã tăng cường kiểm tra hành lý đối với khách du lịch nội địa tại sảnh đến của tất cả các nhà ga của Sân bay Changi.

Trong một trường hợp, một người đàn ông Singapore đã bị phạt sau khi bị phát hiện mang theo 5 chiếc túi xa xỉ không được khai báo mà ông ta và bạn gái mua ở nước ngoài. Những chiếc túi này trị giá 13.825 đô la Singapore (10.223 USD) và số tiền GST liên quan là 1.106 đô la Singapore.

115 du khách bị bắt tại Singapore vì không khai báo, nộp thuế GST cho các mặt hàng - Ảnh 1.

5 chiếc túi xa xỉ không được khai báo được mua ở nước ngoài và trị giá 13.825 đô la Singapore với GST liên quan lên tới 1.106 đô la Singapore. (Ảnh: Hải quan Singapore, ICA)

Trong một trường hợp khác, một phụ nữ Singapore được tìm thấy với một chiếc đồng hồ sang trọng không được khai báo và một chiếc túi sang trọng, với tổng giá trị là 5.637 đô la Singapore. Số tiền GST liên quan là 450,96 đô la Singapore.

Hải quan Singapore và ICA cũng cho biết một người nước ngoài đã được tìm thấy với 6 gói thuốc lá không được khai báo được bọc trong giấy gói "Chúc mừng sinh nhật".

Một người có giấy phép lao động cũng bị phát hiện đã khai báo sai một chai rượu whisky là hàng hóa GST bằng cách sử dụng ứng dụng Customs@SG để tránh thanh toán thuế tiêu thụ đặc biệt 15,14 đô la Singapore.

115 du khách bị bắt tại Singapore vì không khai báo, nộp thuế GST cho các mặt hàng - Ảnh 2.

Chiếc đồng hồ và túi xa xỉ không được khai báo có tổng giá trị là 5.637 đô la Singapore và GST liên quan lên tới 450,96 đô la Singapore. (Ảnh: Hải quan Singapore, ICA)

Các nhà chức trách cho biết tổng số tiền thuế và GST được thu hồi sau hoạt động thực thi kéo dài một tuần là 18.491 đô la Singapore. Tổng số tiền thành phần hoặc hình phạt được áp dụng là gần 28.000 đô la Singapore.

"Trách nhiệm của tất cả khách du lịch đến là khai báo chính xác và đầy đủ tất cả các mặt hàng chịu thuế và chịu thuế mà họ sở hữu khi đến nơi. Đó là một hành vi phạm tội trốn thuế và nghĩa vụ và khách du lịch cuối cùng có thể phải trả nhiều tiền phạt hơn", trợ lý tổng giám đốc cấp cao của Hải quan Singapore (các trạm kiểm soát) Sung Pik Wan cho biết.

Hải quan Singapore và ICA đặc biệt khuyến khích khách du lịch khai báo và thanh toán trước cho hàng hóa chịu thuế hoặc GST tối đa ba ngày trước khi đến Singapore. Họ có thể làm như vậy bằng cách sử dụng ứng dụng web Customs@SG.

115 du khách bị bắt tại Singapore vì không khai báo, nộp thuế GST cho các mặt hàng - Ảnh 3.

6 gói thuốc lá không khai báo được bọc trong giấy gói “Chúc mừng sinh nhật”. (Ảnh: Hải quan Singapore, ICA)

Những người có ý định thanh toán cho các mặt hàng chịu thuế và chịu thuế khi đến nơi có thể thanh toán tại Văn phòng Thanh toán Thuế Hải quan tại các điểm kiểm tra khác nhau.

Những người không chắc chắn về các quyền được giảm thuế nhập khẩu GST hiện hành hoặc các khoản miễn thuế có thể hỏi nhân viên Hải quan Singapore tại Văn phòng Thanh toán Thuế Hải quan.

Công chúng cũng có thể biết thêm thông tin qua đường dây nóng của Hải quan Singapore theo số 6355 2000 hoặc bằng cách tham khảo trang web của cơ quan này.

(Nguồn: CNA)

GIA HÂN