3 bài thuốc trị rụng tóc, hói đầu, tóc bạc sớm từ hà thủ ô

Việc không cân bằng chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe và mái tóc bạn yếu dần đi.

Cũng giống như bao liều thuốc cho bất kì triệu chứng nào, không có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi. Câu trả lời vẫn luôn là tùy theo mức độ tóc bạc, tóc rụng sớm như thế nào? Cũng như là việc uống duy trì có đều không, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến như:

Tùy thuộc vào tần suất, sự đều đặn khi sử dụng các bài thuốc.

Tùy vào cơ địa và sự hấp thụ của mỗi người.

Tùy vào lịch sinh hoạt, nghỉ ngơi, tập thể dục.

1. Dùng hà thủ ô sắc nước uống

Hà thủ ô đỏ cạo vỏ, thái mỏng phơi khô, tán bột. Ngày uống 4g vào sáng sớm, chiêu thuốc bằng rượu.

Hà thủ ô chế 16g, thục địa 30g. Hà thủ ô chế, thục địa tẩm rượu, thái lát mỏng, cho nước sôi hãm uống thay trà.

Hà thủ ô 20g. Sơn trà 20g. Tất cả các loại thái vụn, hãm với nước sôi đun già đậy kín bình, sau 15-20 phút là uống được, có thể uống thay trà hàng ngày.

2. Hà thủ ô và đậu đen tán viên uống

Hà thủ ô đỏ: 1,8Kg, Ngưu tất: 0,6Kg, Đậu đen: 2Kg. Tất cả xếp từng lượt, cho vào nồi đồ rồi lấy thuốc ra tán bột. Lấy thịt đại tạo và mật ong trộn với bột làm thành viên nhỏ 0.5gram. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên.

3. Hà thủ ô kết hợp với vừng đen

300 gam hà thủ ô và 300 gam vừng đen. Hà thủ ô và vừng đen bạn mang rửa sạch, để ráo rồi cho vào sấy khô. Sau đó tán nhỏ và cho vào lọ dùng dần.

Khi dùng bạn có thể trộn 1 lượng vừa đủ (chừng 2-3 thìa café) vào với mật ong hoặc đường, nhai và nuốt. Một cách khác là bạn pha với nước ấm nóng, khuấy đều và uống, ngày dùng 2 lần.

Lưu ý

Theo các nghiên cứu đông y, khi dùng hà thủ ô nên kiêng ăn ba loại thực phẩm là củ cải trắng, tỏi và hành. Cũng cần kiêng những món ăn chứa nhiều gia vị có tính cay, nóng như tiêu, ớt, gừng, hành tây.

TRÚC BÌNH (t/h)