6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết

Một số dấu hiệu có thể xuất hiện rất sớm, thậm chí trước khi que thử thai cho kết quả 2 vạch.

Mang thai chắc chắn là một khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng nó thường đi kèm với những triệu chứng khá kỳ lạ và khó chịu. Từ mùi vị bất thường trong miệng cho đến chóng mặt, có rất nhiều dấu hiệu khó chịu khi mang thai mà bạn chắc chắn sẽ quên sau khi sinh con.

Chỗ ngồi trong nhà vệ sinh chuyển sang màu xanh 

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 1.

Nếu nhận thấy vết bẩn màu xanh lam trên bệ ngồi trong nhà vệ sinh, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng quần jean đang để lại một ít thuốc nhuộm màu xanh trên da. Nhưng hiện tượng này thực sự có thể là một dấu hiệu mang thai. Mặc dù không có lời giải thích khoa học nào về điều này, nhưng nhiều bà mẹ tương lai nhận thấy rằng bệ ngồi toilet của họ chuyển sang màu xanh lam. Một trong những lý do có thể là lớp phủ kháng khuẩn trên bồn cầu phản ứng với các hormone thai kỳ. Vitamin trước khi sinh cũng có thể gây ra những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, do đó ảnh hưởng đến màu sắc của bồn cầu.

Có vị kim loại trong miệng

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 2.

Phụ nữ mang thai có cảm giác thèm ăn rất kỳ lạ, nhưng nếu cảm thấy có vị kim loại trong miệng thì thực sự có lý do đằng sau. Hormone thai kỳ ảnh hưởng đến cơ thể theo nhiều cách khác nhau, và sự gia tăng estrogen và progesterone có thể khiến bạn có vị kim loại trong miệng. May mắn thay, có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng cách nhai kẹo cao su hoặc ăn một ít muối.

Nướu bạn bị sưng

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 3.

Nếu bắt đầu nhận thấy nướu nhạy cảm hơn bao giờ hết thì rất có thể bạn đang mang thai. Mang thai ảnh hưởng đến lưu lượng máu trong cơ thể, khiến nướu bị sưng và chảy máu. Đảm bảo dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần một ngày và sử dụng bàn chải đánh răng có lông mềm để giảm bớt các triệu chứng.

Bị ợ nóng

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 4.

Cảm giác nóng rát khó chịu ở giữa ngực có thể xuất hiện sau khi ăn một bữa ăn quá cay, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu mang thai. Trên thực tế, chứng khó tiêu rất phổ biến khi mang thai vì em bé đang lớn lên liên tục ép vào dạ dày. Để giảm bớt cảm giác khó chịu này, hãy cố gắng cắt giảm lượng caffein và ăn nhiều bữa nhỏ thường xuyên thay vì ăn nhiều bữa 3 lần một ngày.

Cảm thấy đầy hơi

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 5.

Đầy hơi có thể là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Khi đang mang thai, nồng độ progesterone tăng vọt, khiến sưng húp ngay từ đầu thai kỳ. Progesterone làm chậm quá trình tiêu hóa, cho phép em bé nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất từ thức ăn và cảm thấy đầy bụng.

Cảm thấy chóng mặt

6 dấu hiệu mang thai đáng ngạc nhiên bạn có thể không biết - Ảnh 6.

Cảm giác chóng mặt khi ra khỏi giường có thể là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Lưu lượng máu tăng lên có thể ảnh hưởng đến huyết áp, khiến bạn cảm thấy lâng lâng. Mặc dù cảm giác như căn phòng quay cuồng mỗi khi bạn di chuyển chắc chắn không dễ chịu, nhưng tin tốt là nó không phải là vấn đề đáng lo ngại.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN