7 kiểu tóc ngắn nổi bật cho mùa hè

Việc lựa chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt trong mùa hè nắng nóng không phải là chuyện dễ dàng. Hãy tham khảo 7 kiểu tóc sau.

Tóc cắt layer uốn chữ C

Kiểu uốn chữ C nhã nhặn được cắt layer bồng bềnh. Đây cũng là style tóc thịnh hành trong dịp hè năm nay, giúp tăng độ tròn cho đầu và cũng làm các cô gái nữ tính, nhẹ nhàng hơn nữa.

Với những cô nàng mặt tròn nên để kiểu tóc này vì phần tóc uốn cong nhẹ hình chữ C có thể chỉnh sửa phần gò má, làm giảm "diện tích" khuôn mặt. Nếu có thể hãy cắt mái thưa để trông trẻ xinh hơn.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 1.

Tóc bob lazer

Mái tóc bob lazer với độ dài ngang cằm sẽ giúp bạn trừ đi tuổi tác không ít, nên chúng thường được các nữ chính xứ Trung chọn diện trong phim thanh xuân vườn trường.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 2.

Với kiểu tóc này chỉ cần tóc có độ dài hợp lý sẽ tạo hiệu ứng gương mặt "mỏng" và gọn hơn, mang cảm giác retro, thanh lịch. Theo đó, những nàng mặt tròn, mặt vuông nên để tóc ngắn hơn cằm, như vậy mặt sẽ trông bớt thịt hơn.

Tóc ngắn cá tính

Kiểu tóc này chẳng những khiến bạn trông sành điệu hơn và còn giúp tôn lên phần cổ mảnh mai, thon nhỏ. Điểm quan trọng khi để kiểu tóc này chính là phần tóc trên đỉnh đầu và trên mang tai nên có độ phồng nhất định để gương mặt được thon dài và nhỏ nhắn.

Tuy style tóc này sẽ rất kén mặt và khó mix trang phục. Nhưng đây là kiểu tóc đầy cá tính và năng động.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 3.

Tóc uốn ngang vai

Không muốn cắt tóc quá ngắn, vậy hãy diện kiểu tóc uốn ngang vai lưng chừng này cũng "ổn áp" quá đỗi. Mốt tóc này rất được "săn đón" ở Nhật và Hàn vì dễ diện, phần đuôi tóc uốn xoăn mềm mại giúp các cô gái thêm tinh nghịch, đáng yêu.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 4.

Mái tóc cũng sẽ có độ xoăn và độ bồng bềnh tự nhiên nên dù nhìn ở góc độ nào cũng thấy đáng để "áp" lên mình lắm. Thường thì các cô gái Hàn sẽ chọn kết hợp tóc mái bồng điệu đà để tăng phần thanh tú, còn cô gái Nhật sẽ chọn kiểu mái ngố thưa.

Kiểu tóc mái bồng

Ở kiểu tóc này, điểm nhấn chính là phần mái bồng che khéo nhược điểm và phần tóc được uốn sóng lơi quyến rũ, cuốn hút.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 5.

Những nàng có gương mặt đầy đặn hay thiếu sự mềm mại càng nên thử qua kiểu tóc uốn thịnh hành này vì sẽ giúp tổng thể hài hoà, thanh thoát thấy rõ. Tóc uốn cho ánh nhìn duyên dáng hơn, các quý cô công sở thường diện kiểu tóc này vì toát lên vẻ trẻ trung, năng động.

Tóc uốn cụp truyền thống 

Được mọi người yêu thích bởi những lọn tóc mềm, nhẹ nhàng cụp vào trong. Kiểu tóc này gần như che đi được những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Đặc biệt với kiểu tóc ngắn này bạn chỉ cần nhuộm thêm một chút thì khuôn mặt của bạn sẽ sáng lên rất nhiều.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 6.

Kiểu tóc ngắn uốn cụp dập xù

Tóc ngắn uốn cụp dập xù là kiểu tóc mà bạn sẽ được dập xù một phần đỉnh tóc. Kiểu tóc này cũng sẽ giúp tóc bạn dày lên một phần và cảm giác tóc được bồng bềnh hơn. Dập xù còn tăng thêm một phần đặc biệt cho mái tóc của bạn.

7 kiểu tóc ngắn trẻ trung, hiện đại dành cho mùa hè - Ảnh 7.

MỘC MIÊN (t/h)