7 lý do khiến ngực bạn chảy xệ và cách khắc phục

Nếu bạn bị chảy xệ ngực , thường là do một số nguyên nhân, chẳng hạn như lão hóa, hút thuốc và cho con bú.

Ngực của bạn mất đi độ săn chắc và nở nang theo thời gian, điều này có thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin hơn vào cơ thể của mình.

Tiến sĩ Hakan Gundogan của Trung tâm Phòng khám tiết lộ chính xác lý do tại sao tuyến vú của bạn có thể đi xuống và làm thế nào để tránh chảy xệ quá mức.

Hút thuốc

Tiến sĩ Gundogan nói rằng việc sử dụng thuốc lá có thể khiến da bị chảy xệ, đặc biệt là vùng quanh ngực.

Ông giải thích rằng điều này là do nó có thể phá vỡ collagen và khiến họ trông kém đầy đặn.

Khói thuốc lá chứa các chất gây ung thư làm phá vỡ các sợi elastin trong cơ thể, là thành phần quan trọng tạo nên độ đàn hồi của da cho sự săn chắc của bầu ngực.

Cách khắc phục: Nếu bạn bỏ thuốc lá, vị chuyên gia này nói rằng không chỉ sức khỏe tổng thể của bạn sẽ được cải thiện và nguy cơ ung thư giảm, bạn cũng có thể thấy sự cải thiện về ngoại hình của bộ ngực.

7 lý do khiến ngực bạn chảy xệ và cách khắc phục - Ảnh 1.

Ngực bạn chảy xệ và cách khắc phục.

Áo ngực sai

Khi cơ thể chúng ta thay đổi, nhu cầu của chúng ta đối với áo ngực cũng vậy .

Tiến sĩ Gundogan nói rằng việc mặc áo ngực nâng đỡ rất quan trọng để duy trì hình dạng và nâng ngực. Bác sĩ cho biết, nếu không được hỗ trợ thích hợp, theo thời gian, ngực của bạn sẽ chảy xệ.

Khi bạn tập thể dục, đặc biệt là nếu bạn đang chạy bộ, một chiếc áo lót thể thao với các đường gờ giúp hỗ trợ, làm giảm chuyển động của ngực. Các nghiên cứu cho rằng chuyển động của ngực do tập thể dục dẫn đến căng và chảy xệ.

Cách khắc phục: Tiến sĩ Gundogan cho biết ông đặc biệt khuyên bạn nên mua một chiếc áo ngực nâng đỡ được trang bị chuyên nghiệp tại một cửa hàng cung cấp dịch vụ này.

Nội tiết tố

Trong thời kỳ mãn kinh, sự sụt giảm nồng độ estrogen có thể dẫn đến lượng collagen trong mô vú ít hơn.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bác sĩ ấy khuyên bạn nên làm xét nghiệm hormone. Thực hiện các bước để tăng oestrogen, chẳng hạn như với phytoestrogens hoặc bổ sung collagen, có thể cải thiện hình dạng và hình dạng của ngực. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi cố gắng tăng mức estrogen.

Trọng lượng

Khi bạn giảm cân, các tế bào mỡ ở ngực sẽ co lại. Điều này có nghĩa là da, dây chằng và các thành phần khác của bộ ngực đã hỗ trợ bộ ngực lớn hơn trong một thời gian dài và sẽ căng ra đủ để tiếp tục hỗ trợ bộ ngực nhỏ hơn.

Tiến sĩ Gundogan nói thêm rằng mặt khác, ngực có xu hướng to hơn do tăng cân. Mỡ thừa khiến ngực nặng nề hơn, gây căng thẳng hơn cho các dây chằng và mô liên kết nâng đỡ chúng. Khi ngực xệ và chảy xệ, chúng cũng mất hình dạng.

Cách khắc phục: Nếu bạn đang giảm cân hoặc tăng cân bất thường, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để giải quyết nguyên nhân cơ bản.

Cho con bú

Việc cho con bú có thể thay đổi kích thước và hình dạng của cặp song sinh của bạn và sau khi đứa trẻ của bạn cai sữa, bạn có thể nhận thấy rằng chúng bắt đầu khác một lần nữa.

Núm vú và quầng vú của bạn (vùng sắc tố xung quanh núm vú) có thể nhỏ hơn và da của vú có thể căng ra.

Tiến sĩ Gundogan cho biết: Kích thước ngực của bạn sẽ trở lại trạng thái trước khi mang thai khi các cấu trúc sản xuất sữa co lại sau khi cho con bú.

Cách khắc phục: bác sĩ cho rằng bạn nên đầu tư vào một chiếc áo ngực thoải mái cho con bú và tránh làm cho vú bị tụt hoặc nghiêng xuống khi bạn cho con bú. Giữ ẩm cho ngực bằng cách thoa bơ ca cao theo hướng lên trên hai lần một ngày.

Ngực chảy xệ sau khi mang thai là điều tự nhiên, nhưng nếu bạn thực sự không hài lòng với sự thay đổi này, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật nâng ngực để đạt được tỷ lệ cơ thể lý tưởng của mình.

Tư thế

Nếu bạn thường xuyên thả rông thì điều này sẽ ảnh hưởng đến bầu ngực của bạn vì lực hấp dẫn sẽ đẩy nhanh vấn đề chảy xệ ngực.

Bạn không thể thực sự cảm thấy nó, nhưng lực kéo tác động đến dây chằng của bạn và kéo căng nó. Tất nhiên, điều này xảy ra trong một khoảng thời gian.

Cách khắc phục: Tiến sĩ Gundogan nói thêm rằng bạn nên thử và sửa tư thế của mình và nếu bạn không mặc áo ngực thì bạn cũng có thể bị chảy xệ sớm hơn.

Phẫu thuật

Nâng ngực là một phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng các mô cấy để tăng kích thước và hình chiếu của ngực phụ nữ.

Tiến sĩ Gundogan cho biết: Nó làm tăng cảm giác no và mang lại cho họ một vẻ ngoài cân đối hơn. Mọi người có thể chọn nâng ngực vì một số lý do, và chúng ta không nên vội phán xét.

Những lý do để nâng ngực bao gồm những thay đổi sau khi có con, cắt bỏ vú, giảm cân hoặc mong muốn có sự cân xứng tốt hơn.

Cách khắc phục: Nếu bạn thực sự không hài lòng với hình dạng ngực tự nhiên của mình, cho rằng chúng quá nhỏ hoặc quá to hoặc chảy xệ, hãy nghiên cứu các phòng khám đáng tin cậy có thể cung cấp cho bạn phẫu thuật thẩm mỹ.

Thời gian hồi phục khi nâng ngực tương đối ngắn, phải mất từ 6 tháng đến 1 năm, bệnh nhân mới có thể nhìn thấy kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật, cụ thể là khi vết sưng đã giảm và sẹo mờ đi.

HÀ MY