7 thói quen cuối tuần của người thành công

Những người thành đạt coi ngày cuối tuần là thời gian để bản thân nghỉ ngơi cũng như dành thời gian làm những điều có ý nghĩa ơn trong cuộc sống. Với những thói quen như vậy, họ luôn gặt hái được thành công trong công việc cũng như cân bằng được cuộc sống. Liệu bạn có tò mò đó là những thói quen gì?

Mọi người đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau, cách chúng ta sử dụng khoảng thời gian đấy liên quan trực tiếp đến hiệu quả công việc cũng như tạo ra những thay đổi trong cuộc sống. Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều biết những người thành công làm gì mỗi ngày trong tuần qua những chủ đề như “thói quen thức dậy của người thành đạt” hay “những người thành công làm việc thế nào”. Nhưng liệu bạn có biết những người thành công làm gì vào ngày cuối tuần của họ?

Ảnh: Sincerely Media – Unsplash

Hầu hết những người thành công đều có những thói quen vào cuối tuần rất độc đáo, và những thói quen này khiến họ trở nên khác biệt với mọi người. Những thói quen này giúp họ tối ưu hóa được tiềm năng và giúp họ tiếp tục trở nên xuất sắc trong lĩnh vực của họ.

Cùng tìm hiểu những thói quen tốt tạo nên những con người thành đạt.

1. Người thành công không ngủ nướng

“Dậy sớm để thành công”, đó là thói quen mà phần lớn những người đạt được những thành tựu trong cuộc sống của họ đều có. Họ đều khởi động ngày mới vào khoảng từ 5-6 giờ sáng, kích hoạt cơ thể bằng việc tập thể thao, yoga hoặc thiền định để kết nối với cơ thể của mình. Họ duy trì điều đó mỗi ngày và cuối tuần cũng không phải là ngoại lệ.

Ảnh: Oveth Martinez – Unsplash

Đối với những người bình thường, họ hay dành thời gian cuối tuần để ngủ nướng, mặc dù việc đó giúp họ cảm thấy thoải mái nhưng việc thức dậy vào những thời điểm không phù hợp có thể làm rối loạn hoạt động sinh học của con người, làm giảm năng suất làm việc đôi khi phải trở lại ngày thứ 2 đầu tuần trong tình trạng mệt mỏi.

2. Dành thời gian cho bản thân vào cuối tuần

Ảnh: Tyler Nix – Unsplash

Những người thành công hầu hết đều có rất nhiều thứ phải quan tâm như công việc, gia đình, bạn bè và nhiều trách nhiệm khác nhau. Tuy có nhiều vấn đề cần phải quan tâm nhưng họ vẫn luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân, và cuối tuần là khoảng thời gian cực kì phù hợp, trước khi phải quay trở lại luồng công việc. Họ có thể dành cuối tuần để chạy bộ, đến phòng gym và tập luyện nặng hơn những ngày bình thường. Một số người sẽ chọn cho mình một không gian yên tĩnh để thiền định, kết nối với tâm trí của mình và một số người khác sẽ chọn cho mình một quán cafe, đọc một quyển sách và ngắm đường phố.

3. Họ lên kế hoạch

Ảnh: Estée Janssens – Unsplash

Cuối tuần là thời gian để nghỉ ngơi, sống chậm lại một chút sau cả tuần trời vùi đầu vào công việc. Tuy nhiên có những người thành công sẽ bồn chồn và chỉ mong ngày thứ 2 quay trở lại thật sớm. Vì vậy, họ sẽ dành thời gian để tổng kết những thứ đã làm trong tuần cũ và lên kế hoạch những công việc cần làm cho tuần mới. Chuẩn bị cho những thách thức phải đối mặt phía trước sẽ giúp họ cảm thấy họ vẫn đang làm việc hiệu quả trong khi vẫn có thể tận hưởng thời gian rảnh rỗi cuối tuần của mình.

4. Dành thời gian cho những điều quan trọng

Ảnh: Nathan Dumlao – Unsplash

Trái ngược với những thứ mà hầu hết mọi người đều tin tưởng, đó chính là những người thành công chỉ có công việc, công việc, và công việc. Không phải như vậy, họ cũng dành thời gian cho những thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết và những mối quan hệ khác có ý nghĩa với họ. Họ còn dành thời gian để chăm sóc cho căn nhà của mình cũng như quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe. Những người thành công hiểu rằng công việc rất quan trọng, nhưng gia đình, bạn bè và sức khỏe cũng quan trọng không kém. Họ sẽ tìm cách để cân bằng những điều đó.

5. Họ sẽ nghỉ ngơi một cách khoa học

Ảnh: S Migaj – Unsplash

Những người thành công cũng sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi. Họ hiểu rằng họ không nên tập trung vào công việc 24/7 vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm trí của họ. Nên có những thời thành công sẽ ngắt kết nối với cuộc sống công việc của mình, thêm vào đó là họ sẽ dành thời gian cho những hoạt động giải trí và thư giãn để có nạp lại năng lượng sau một tuần làm việc mệt mỏi.

6. Theo đuổi đam mê của mình

Ảnh: Serge Kutuzov – Unsplash

Theo đuổi đam mê là cách để những người thành công thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống và mở rộng tâm trí của họ với những cách suy nghĩ mới. Những ý tưởng start up triệu đô đôi khi cũng bắt đầu từ ngày cuối tuần đấy. Ví dụ như tham gia tập luyện và thi đấu cùng một đội bóng rổ cho những người đã đi làm vào cuối tuần, việc chơi bóng rổ, suy nghĩ về chiến thuật, cách chơi có thể giúp bạn có một góc nhìn khác về những vấn đề trong công việc của mình cũng như sáng tạo ra những ý tưởng mới.

7. Ngắt kết nối với các thiết bị điện tử

Ảnh: Roberto Nickson – Unsplash

Tắt wifi vào cuối tuần là một trong những thói quen quan trọng nhất mà nhiều người thành công tuân theo. Những thông báo email nhảy lên màn hình điện thoại liên tục có thể khiến bạn vướng bận vào công việc. Tiếp xúc liên tục với các thiết bị điện tử có thể gây căng thẳng và mất tập trung, điều đó không nên sảy ra vào cuối tuần vì đó là thời gian bạn cần nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một tuần mệt mỏi.

Theo Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

PV