Apple công bố sự kiện 'Scary fast' vào ngày 30/10, dự kiến sẽ có máy Mac mới

Apple vừa gửi thư mời tới giới truyền thông để đến tham dự sự kiện Scary Fast (Nhanh đáng sợ) tại khuôn viên Apple Park ở Cupertino - California.

Theo báo cáo, máy tính xách tay Mac mới đang được mong đợi. IMac của Apple và một số máy tính xách tay MacBook của hãng vẫn chưa được cập nhật trong năm nay.

Trang sự kiện của Apple hiển thị hình ảnh động logo Apple chuyển thành biểu tượng Finder, điều đó càng củng cố thêm khả năng máy Mac mới sắp ra mắt. 

Đầu tuần này, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng Apple có thể đang lên kế hoạch cho một sự kiện bất ngờ nhằm "ra mắt sản phẩm tập trung vào máy Mac".

Apple công bố sự kiện 'Scary fast' vào ngày 30/10, dự kiến ​​sẽ có máy Mac mới - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook (R) nhìn vào chiếc máy tính xách tay MacBook Air mới được thiết kế lại trong WWDC22 tại Apple Park ở Cupertino, California, vào ngày 6/6/2022. Ảnh: Getty

Ông Gurman cho biết Apple có thể tiết lộ iMac 24 inch mới, cùng với MacBook Pro mới. Báo cáo này dựa trên dữ liệu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng như iMac đã bắt đầu cạn kiệt - một dấu hiệu chỉ ra rằng chúng ta có thể sớm thấy các mẫu máy mới xuất hiện.

Khẩu hiệu của Apple trên thiệp mời là "nhanh đáng sợ", gợi ý tin tức về chip và ám chỉ đến Halloween.

Các chip hiện tại của Apple được đặt tên là M2 và dự kiến sẽ phát hành chip M3 nhanh hơn vào một thời điểm nào đó để thúc đẩy doanh số bán hàng của máy Mac, vốn đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tháng 6.

Apple công bố sự kiện 'Scary fast' vào ngày 30/10, dự kiến ​​sẽ có máy Mac mới - Ảnh 2.

Ảnh: gsmarena.com

Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt các mẫu iPhone và Apple Watch mới tại khuôn viên trường vào tháng 9. Tuy nhiên, lần ra mắt này dường như là một buổi phát trực tuyến không có thành phần trực tiếp.

Thời gian diễn ra sự kiện Apple vào lúc 17h ngày 30/10/2023 (tức 7h ngày 31/10/2023, giờ Hà Nội).

LAN ANH