Apple sẽ tung bản cập nhật giải quyết lỗi iPhone 15 Pro quá nóng

Ngày 30/9. Apple cho biết sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết các khiếu nại của khách hàng về các mẫu iPhone 15 mới nhất, mới ra mắt cách đây hơn một tuần vì hiện tượng quá nhiệt.

Theo CNBC, Apple cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm giải quyết tình trạng iPhone 15 quá nóng, đặc biệt là 2 mẫu 15 Pro và 15 Pro Max và đang bị nhiều khách hàng khiếu nại. Theo đó, Apple cho biết các mẫu iPhone mới gặp tình trạng này do có nhiều lỗi trong iOS 17, lỗi trong ứng dụng và thời gian thiết lập tạm thời.

"Chúng tôi đã xác định được một số tình trạng có thể khiến iPhone chạy ấm hơn dự kiến. Thiết bị có thể ấm hơn trong vài ngày đầu sau khi thiết lập hoặc khôi phục thiết bị do hoạt động nền tăng lên. Chúng tôi cũng đã tìm thấy một lỗi trong iOS 17 đang ảnh hưởng đến một số người dùng và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm. Một vấn đề khác liên quan đến một số cập nhật gần đây cho các ứng dụng của bên thứ ba khiến chúng làm quá tải hệ thống. Chúng tôi đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng này về các bản sửa lỗi đang trong quá trình triển khai", Người phát ngôn của Apple cho biết.

Apple sẽ tung bản cập nhật giải quyết lỗi iPhone 15 Pro quá nóng - Ảnh 1.

CEO Apple Tim Cook chào đón khách hàng mua iPhone 15 mới của Apple trong sự kiện ra mắt tại Fifth Avenue Apple Store ở Thành phố New York vào ngày 22/9/2023. Ảnh: Getty

Tình trạng nhiệt độ cao trên iPhone 15 đã khiến Apple nhận về không ít lời phàn nàn từ phía người dùng. Tuy nhiên theo như lời của gã khổng lồ công nghệ này thì việc quá nhiệt trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max không liên quan đến khung titan được cho là điểm nhấn của thiết bị.

Trang web của Apple cho biết người dùng có thể cảm nhận điện thoại nóng hơn khi thiết lập các bản sao lưu, khi sạc không dây hay sử dụng các ứng dụng hoặc trò chơi có đồ họa nặng hay phát trực tuyến (livestream) video chất lượng cao... Tuy nhiên việc thiết bị ấm lên khi sử dụng nhiều là điều bình thường và nếu iPhone không hiển thị cảnh báo nhiệt độ thì thiết bị vẫn an toàn khi sử dụng.

Cho đến nay, những chiếc iPhone mới dường như đang bán rất chạy, thời gian vận chuyển thiết bị đôi khi kéo dài hàng tuần và những hàng dài người xuất hiện trước các cửa hàng Apple vào ngày ra mắt.

"Thật thú vị, thời gian giao hàng của 15 Pro Max, 15 Plus và 15 đang tăng cao hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm (ví dụ: iPhone 14 Series) và 15 Pro Max đang tự hào về thời gian giao hàng cao nhất từng thấy trong lịch sử trên tất cả các SKU kể từ đó chúng tôi đã theo dõi dữ liệu về thời gian thực hiện", các nhà phân tích của JPMorgan viết trong một ghi chú vào tuần trước.

Apple sẽ tung bản cập nhật giải quyết lỗi iPhone 15 Pro quá nóng - Ảnh 2.

Dòng người xếp hàng chờ vào Apple Store ở New York khi iPhone 15 được giới thiệu, ngày 22/9/2023. Ảnh: CNBC

Nhưng một nhà phân tích chuỗi cung ứng đáng chú ý của Apple, Ming-Chi Kuo, cho biết vào tuần trước trong một bài đăng trên blog rằng vấn đề nhiệt độ của iPhone 15 có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Apple đã phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng khi ra mắt sản phẩm trong quá khứ nhưng chúng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng dài hạn của công ty.

iPhone 4 ra mắt năm 2010 gặp lỗi thiết kế có thể khiến cuộc gọi bị gián đoạn. Apple cung cấp ốp lưng miễn phí để cải thiện vấn đề. 

Năm 2012, ngay sau khi ra mắt iPhone 5, CEO Tim Cook của Apple đã xin lỗi vì Apple Maps có nhiều lỗi và không đáng tin cậy. iPhone 6 ra mắt năm 2014 bị chỉ trích vì bị cong dưới áp lực.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH