Asanzo chính thức khởi kiện, cáo buộc báo Tuổi Trẻ xuyên tạc sự thật

Trong đơn khởi kiện ngày 25/7, Asanzo đã cáo buộc báo Tuổi Trẻ có các hình vi thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình.

Ngày 26/7, TAND quận 11, TP.HCM xác nhận cơ quan này đã nhận được đơn của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo khởi kiện báo Tuổi Trẻ vì cho rằng báo này thông tin không chính xác, gây thiệt hại cho mình. 

Trước đó ngày 25/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cho biết đã chính thức nộp đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ lên TAND quận 11 để yêu cầu giải quyết bồi thường thiệt hại.

Giấy xác nhận của tòa. Ảnh: PLO.
Giấy xác nhận của tòa. Ảnh: PLO.

Trong đơn khởi kiện, Asanzo khẳng định rằng các tội danh mà báo Tuổi Trẻ quy kết cho Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo như: “thay đổi xuất xứ hàng hóa”, “lừa người tiêu dùng”, “qua mặt cơ quan quản lý”, “không sản xuất gì ngoài tivi”, “lập công ty ma”... là hoàn toàn sai sự thật, là xuyên tạc, và là hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Báo Chí về việc thông tin sai sự thật và kết tội Công ty Asanzo khi chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc bản án có hiệu lực pháp luật của tòa án.

"Chúng tôi khẳng định rằng tội danh “giả xuất xứ hàng hoá” mà báo Tuổi Trẻ đã quy kết cho chúng tôi và cách mô tả quy trình sản xuất TV cắt xén nhiều khâu một cách có chủ ý, khiến người đọc hiểu sai về hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty chúng tôi là 2 quy kết nguy hại nhất, là 2 nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho việc kinh doanh của Công ty chúng tôi", theo thông cáo báo chí của Asanzo.

  Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo chính thức nộp đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ lên Tòa án Nhân dân Quận 11.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo chính thức nộp đơn khởi kiện báo Tuổi trẻ lên Tòa án Nhân dân Quận 11.

"Là một doanh nghiệp, chúng tôi chỉ cần được yên ổn để tập trung sản xuất, kinh doanh, mang lại việc làm cho người lao động, tạo ra sản phẩm hữu ích cho đời sống, đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật, nhưng chúng tôi đã và đang bị dồn đến bờ vực thẳm bằng những thông tin sai sự thật.", thông cáo của Asanzo nêu rõ.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo cũng cho biết việc khởi kiện báo Tuổi trẻ là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, bảo vệ danh dự và uy tín thương hiệu của công ty và bảo vệ việc làm của hàng nghìn người lao động tại Asanzo.

Chiều ngày 26/7, PLO liên hệ với báo Tuổi Trẻ, cơ quan này cho biết chỉ mới nghe thông tin về việc bị khởi kiện chứ chưa có thông báo chính thức. Một đại diện của báo Tuổi Trẻ cho biết báo đã cử một người phụ trách riêng vụ việc. 

Trao đổi với PLO, nhà báo Tăng Quỳnh, Trưởng ban Bạn đọc Báo Tuổi Trẻ, cho biết trước mắt báo chưa nhận được thông báo chính thức từ TAND quận 11 về việc khởi kiện của công ty Asanzo. Vì chưa biết cụ thể nội dung vụ việc khởi kiện thế nào nên báo chưa đưa ra những phản hồi về sự việc này.

MINH TUẤN

theo Tin 24h