Phát hiện lô hàng bao cao su, núm ti, máy trợ thính... giả nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện có dấu hiệu vi phạm, lực lượng QLTT Bắc Ninh kiểm tra và phát hiện nhiều thiết bị y tế giả tại CTCP Thiết bị y tế Hải Nam.

Cục Quản lý thị trường Bắc Ninh thông tin, sáng 19/12/2019, tại Bắc Ninh, Tổng cục QLTT phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Đội cơ động Cục QLTT Bắc Ninh đột xuất kiểm tra Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam có địa chỉ tại Hồi Quan, Tương Giang, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Lực lượng QLTT Bắc Ninh đột xuất kiểm tra Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam.
Lực lượng QLTT Bắc Ninh đột xuất kiểm tra Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hải Nam.

Trong quá trình kiểm tra kho, đoàn kiểm tra phát hiện doanh nghiệp này đang kinh doanh các mặt hàng như khẩu trang các loại, bình sữa, miếng dán hạ sốt, kim châm cứu dùng 1 lần các loại, chỉ nha khoa oral B, bao cao su, máy trợ thính, băng dán vết thương, núm ti giả, tăm bông ... Đây đều là những mặt hàng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em.

Theo nhận định ban đầu, các sản phẩm được kinh doanh và phân phối tại Công ty CP Thiết bị y tế Hải Nam có dấu hiệu là hàng nhập lậu, giả nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm không có nhãn phụ.

Cùng thời điểm kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện nhiều thùng hàng hóa đã được đóng gói và vận chuyển lên xe tải chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, với số lượng hàng hóa tương đối lớn, trong chiều 19/12,  lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục quá trình kiểm đếm, phân loại hàng hóa đồng thời làm việc với chủ cơ sở về nguồn gốc sản phẩm.

Vụ việc đang được lực lượng QLTT Bắc Ninh điều tra làm rõ.

TRÚC BÌNH