Ngày 30/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có văn bản gửi các địa phương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Bộ công an đề nghị các cơ sở địa phương kịp thời giám định và thanh toán chi phí với người xét nghiệm Covid-19.
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký văn bản gửi BHXH Việt Nam, đề nghị thanh toán chi phí xét nghiệm Covid-19 với người có thẻ bảo hiểm y tế, trong trường hợp: Người bệnh phải thực hiện các biện pháp cách ly, cưỡng chế y tế; người nhiễm nCoV đang điều trị tại cơ sở y tế; các trường hợp được cơ sở y tế chỉ định xét nghiệm Covid-19.
![]() |
Với mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real-time PCR (xét nghiệm tìm virus), mức giá thanh toán là 734.000 đồng mỗi mẫu xét nghiệm. Với xét nghiệm nhanh (xét nghiệm tìm kháng thể) ,mức giá là 238.000 đồng mỗi mẫu.
Trước đó vào tháng 4/2020, Bộ Y tế có văn bản nêu rõ, ngân sách nhà nước sẽ chi trả phí khám chữa bệnh do Covid-19 gồm tiền khám, tiền giường, dịch vụ kỹ thuật, thuốc, máu, dịch truyền, chi phí cách ly... Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh các bệnh khác trong phạm vi người bệnh được hưởng.




















Quỹ bảo hiểm y tế chi trả tiền khám chữa cho bệnh nhân lên đến hàng tỷ đồng
Nghiên cứu Mỹ: Đàn ông mắc COVID-19 giảm khả năng sinh sản
Xem tuổi xông đất 2022 cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985
Phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng ở TP.HCM
KQXSKH 9/2/2022: Trực tiếp xổ số Khánh Hòa thứ Tư ngày 9/2/2022
Giá vàng SJC tăng 300.000 đồng/lượng sáng 8/2
Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khát vọng phát triển sẽ được chuyển hóa thành sức mạnh thực tế
Hà Nội - Hạ Long 23 phút: Giải mã cú bắt tay giữa tỷ phú Phạm Nhật Vượng và 'người khổng lồ' châu Âu
Phụ nữ kết nối - Kiến tạo sức mạnh doanh nghiệp thời đại số
Hành động đột phá, biến quyết sách thành kết quả
Phát huy vai trò của phát thanh như một diễn đàn tin cậy của Nhân dân
Bộ trưởng Bộ Tư pháp giải trình nhiều nội dung của 3 dự án luật quan trọng