Bé sơ sinh 2 tháng tuổi tử vong thương tâm vì bị bố mẹ bỏ quên trong xe ô tô suốt nhiều tiếng đồng hồ

Vụ việc đau lòng một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh nói riêng và người lớn nói chung.

Ngày 13/6 vừa qua, một bé gái hai tháng tuổi đã qua đời sau khi bị bỏ quên trong ô tô suốt nhiều giờ ở San Diego, Mỹ.

Sở Cảnh sát San Diego đang điều tra cái chết của đứa trẻ. Báo cáo của nhà chức trách cho biết: “Cô bé được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh sau khi bị bỏ lại một mình trong chiếc SUV trong nhiều giờ”.

Theo The San Diego Tribune, một thành viên trong gia đình đã gọi 911 vào khoảng 12h20 ngày 13/6 sau khi phát hiện bé gái bên trong xe. Các nhân viên cấp cứu đã nhanh chóng đưa em bé đến Bệnh viện Sharp Grossmont ở La Mesa, nơi em được xác nhận đã tử vong sau đó.

Chiếc xe ô tô trắng - nơi phát hiện vụ việc thương tâm
Chiếc xe ô tô trắng - nơi phát hiện vụ việc thương tâm

Cảnh sát cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ, người giám hộ, người giữ trẻ và người chăm sóc việc để trẻ một mình trong ô tô là bất hợp pháp, bất kể động cơ có chạy hay không và phải suy nghĩ kỹ trước khi rời khỏi ô tô, khi nhiệt độ mùa hè đang tiếp tục tăng cao.

Các chuyên gia cho biết bên trong xe có thể đạt tới 41 độ C trong vòng vài phút, ngay cả khi bên ngoài chỉ 24 độ C. 

Tuyên bố nói thêm: “Đừng bao giờ để con bạn một mình trong ô tô dù chỉ một giây để lao vào cửa hàng hoặc làm việc vặt. Nhiệt độ mùa hè có thể thay đổi bất ngờ. Ngay cả những bậc cha mẹ chu đáo nhất cũng có thể quên rằng một đứa trẻ đang ngủ ở ghế sau ô tô. Hãy luôn nhớ: Khi bạn đỗ xe, hãy dừng lại, nhìn kỹ rồi mới khóa cửa”.

Một người hàng xóm giấu tên nói chuyện với NBC 7 cho biết camera chuông cửa của họ đã ghi lại khoảnh khắc các nhân viên cấp cứu đến ngôi nhà trên dãy phố 10000 đường Settle.

Con đường nơi vụ việc xảy ra vào tuần trước
Con đường nơi vụ việc xảy ra vào tuần trước

Theo thống kê, 972 trẻ em đã chết trong ô tô nóng do say nắng kể từ năm 1998. Trong số này, 56 vụ đã xảy ra ở bang California. 

Tiến sĩ David Diamon, giáo sư tâm lý học tại Đại học Nam Florida, nói với NBC 7 rằng mọi người dễ dàng quên việc có một đứa trẻ ở phía sau xe, đặc biệt là khi đang vội vã: "Chúng ta có hệ thống trí nhớ não điều khiển tự động mạnh mẽ giúp thực hiện mọi việc một cách tự động và trong quá trình đó, chúng ta mất nhận thức về những thứ khác trong tâm trí, bao gồm cả việc có một đứa trẻ trong xe ô tô của mình".

Nguồn: Daily Mail

Nhật An

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có thể chuyển sang Ấn Độ sau động thái áp thuế từ Mỹ và EU

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc có thể chuyển sang Ấn Độ sau động thái áp thuế từ Mỹ và EU

Các nhà quan sát cho biết các nhà sản xuất xe điện (EV) Trung Quốc có thể đẩy nhanh quá trình chuyển dịch sang Ấn Độ sau các quyết định của Liên minh Châu Âu (EU) và My4 nhằm tăng thuế đối với xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc.