COVID-19: Bệnh nhân 499 là người thứ 3 tử vong

Sáng 1/8, Bộ Y tế đã đã thông báo về trường hợp tử vong của bệnh nhân 499 do mắc ung thư máu ác tính, viêm phổi nặng và COVID-19.

Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân số 499 vừa tử vong lúc 4h55 ngày 1/8 tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Bệnh nhân tử vong là BN 499, bà T.T.B.T, 68 tuổi. Bệnh nhân mắc bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị; đái tháo đường type 2; tăng huyết áp.

Bệnh nhân điều trị ung thư máu (leucemia) tại Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, ra viện ngày 23/7.

Sau đó, do bệnh nhân ho, sốt, nên tái khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Do có dịch tễ nghi ngờ, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân đến ngay Khu cách ly. Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Bệnh nhân có biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đến 19h ngày 31/7, bệnh nhân suy hô hấp nặng hơn, phải tiến hành đặt nội khí quản, thở máy. Có hội chẩn trực tiếp với chuyên gia của Bộ Y tế đang có mặt tại Đà Nẵng. Đến 22h30, hội chẩn và điều trị cho kết quả thất bại; nhưng các bác sĩ vẫn tiếp tục cho bệnh nhân thở máy, vận mạch liều cao.

Đến 4h55 phút ngày 1/8 thì bệnh nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp và được xác nhận tử vong vì suy hô hấp.

Trước đó, ngày 31/7, hai bệnh nhân (BN437, BN 428) cũng tử vong do mắc bệnh nền nặng.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức - cấp cứu và chống độc Việt Nam, thành viên Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và mắc COVID-19.

Tính đến sáng nay 1/8, tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 558, trong đó 373 người đã khỏi, 3 người tử vong, còn 193 bệnh nhân đang điều trị.

(Nguồn: TTXVN)

PV (t/h)