Bô Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc nữ sản phụ tử vong sau sinh ở BV Việt Pháp

Bộ Y tế chỉ đạo xử lý nghiêm nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn tinh thần, thái độ phục vụ, đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 5/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) đã ra văn bản chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc sản phụ 24 tuổi tử vong tại Bệnh viện Việt - Pháp Hà Nội. 

Trước đó, ngày 4/11 mạng xã hội xuất hiện thông tin phản ánh về trường hợp y khoa gây mất máu nhiều dẫn đến tử vong của sản phụ Nguyễn Quỳnh P. khi đến sinh con theo dịch vụ “Thai sản và sinh đẻ trọn gói” tại Bệnh viện Việt Pháp, Hà Nội.

  Bệnh viện Việt - Pháp nơi xảy ra sự việc.

Bệnh viện Việt - Pháp nơi xảy ra sự việc.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em đề nghị Bệnh viện kiểm tra, xác minh thông tin về nội dung nêu trên và gửi báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Bệnh viện đối với sản phụ P. về Bộ Y tế trong ngày 9/11. Đồng thời lập hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ P. Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng.

Bộ Y tế cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ đề nghị Bệnh viện Việt - Pháp nghiêm túc thực hiện: các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc khám bệnh, chữa bệnh sản phụ khoa; các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong theo dõi, chăm sóc và xử trí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ.

Ông Jozef Alfons Peeters, Tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp thông tin sản phụ này bị mất máu quá nhiều, dù đội ngũ y bác sĩ đã cố gắng hết sức để xử lý cầm máu nhưng không giữ được mạng sống của bệnh nhân. Nguyên nhân tử vong ban đầu được đánh giá là do mất máu quá nhiều dẫn đến suy đa phù tạng.

"Đây là một ca bệnh khó, biến chứng nặng dù chúng tôi đã làm hết sức mình để cứu chữa. Chúng tôi lấy làm tiếc với sự việc vừa rồi, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với gia đình bệnh nhân. Họ phải chăm sóc đứa bé sinh ra mà không còn mẹ nữa. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình", ông Jozef nói.

Tổng GĐ Bệnh viện Việt - Pháp khẳng định: "Bác sĩ khoa Sản và nữ hộ sinh luôn kề cận liên tục bệnh nhân sau khi sinh, nên chúng tôi phát hiện sự việc ngay lập tức. Không có chuyện sản phụ bị bỏ quên như thông tin trên mạng xã hội".

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 4/11 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 4/11 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 4/11 ở tất cả các rạp.