Các loại bánh được chế biến từ ý tưởng COVID-19

Nhằm xua đi những căng thẳng trong dịch bệnh COVID-19, nhiều đầu bếp cũng như thợ làm bánh trên thế giới đã sáng tạo ra những món ăn mang chủ đề COVID-19.

Dưới đây là một số món ăn được các đầu bếp, thợ làm bánh sáng tạo trong mùa dịch.

Bánh burger corona của Việt Nam lên báo nước ngoài

Với tinh thần lạc quan trước đại dịch Covid-19, đầu bếp Hoàng Tùng cùng nhân viên một nhà hàng ở trung tâm thành phố Hà Nội, đã dành cả ngày để làm ra những chiếc bánh mì Corona, hy vọng sẽ giúp người dân thủ đô vui vẻ hơn trong mùa dịch.

  Bánh mì kẹp thịt hình Corona. Ảnh: Reuters 

Bánh mì kẹp thịt hình Corona. Ảnh: Reuters 

“Chúng tôi thường nói đùa rằng nếu sợ một cái gì đó, bạn nên ăn nó. Vì vậy, sau khi ăn một chiếc bánh mì có hình dạng giống virus Corona, bạn sẽ không còn cảm thấy đáng sợ nữa. Tôi tin suy nghĩ này”, anh Tùng chia sẻ.

Có lẽ vì vậy, hãng tin Reuters đã ưu ái đặt tiêu đề cho bài báo là Đầu bếp Hà Nội lan tỏa niềm vui với bánh mì Corona (Tiếng Anh: Hanoi chef spreads joy with “Coronaburger”).

Theo chia sẻ của Hoàng Tùng trong video cung cấp từ Vietnam News, để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo chất lượng, phải tỉ mỉ từng khâu. Đầu tiên, anh xay nhỏ rau ngót lấy nước rồi trộn đều với bột để ra màu xanh bắt mắt. Công đoạn tiếp theo cũng rất quan trọng, đó là tạo hình cho chiếc bánh mì trông thật giống hình ảnh siêu nhỏ của virus Corona. Cuối cùng đưa vào lò nướng.

Bánh giấy vệ sinh

Ở Dortmund, Đức, hàng bánh Schuerener Backparadies đã thêm loại mới vào thực đơn của họ. Đó là bánh hình cuộn giấy vệ sinh do thợ bánh Tim Kortuem làm ra.

Anh Tim Kortuem, sống ở thành phố Dortmund, Đức, đã nảy ra sáng kiến làm bánh khi nghe nhiều khách hàng phàn nàn về tình trạng khan hiếm giấy vệ sinh và giá của mặt hàng này tăng đến 700%. Vì vậy, Tim nghĩ rằng nên tạo ra cuộn giấy chỉ để ăn được. Ban đầu, anh chỉ làm 8 cái bánh cho cửa hàng và quảng cáo nó trên Internet. 

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới, giấy vệ sinh là một trong những mặt hàng bán chạy và nhanh hết hàng nhất. Vì thế Tim đã nghĩ ra ý tưởng làm bánh mới, chiếc bánh được phủ ngoài bởi một lớp kẹo mềm trắng tạo hình giống hệt một cuộn giấy vệ sinh. 

Bất ngờ là ý tưởng của Tim đã thu hút được nhiều sự chú ý. Hiện mỗi ngày Tim và 40 nhân viên nướng khoảng 200 chiếc bánh nhưng vẫn không đủ để đáp ứng các đơn đặt hàng.

Thợ bánh Tim cũng cho hay, "khách hàng rất thích thú với bánh mới, và hầu hết đều mong muốn tìm thấy điều tích cực vào lúc này". Chính những chiếc bánh giấy vệ sinh này đã giúp tiệm bánh của anh vượt qua giai đoạn kinh doanh khó khăn.

Trứng chocolate corona  

Thợ làm bánh ngọt Jean-François Pré (Pháp) đã làm và bán ra những quả trứng Phục sinh bằng chocolate với hình thù giống virus corona từ đầu tháng 3.

Những chiếc bánh chocolate mang hình virus corona chủng mới được phủ một lớp vỏ bằng chocolate sữa cùng những hạt hạnh nhân màu đỏ.

Những quả trứng Phục sinh bằng chocolate với hình thù giống virus corona
Những quả trứng Phục sinh bằng chocolate với hình thù giống virus corona

Những chiếc bánh này được sử dụng như những quả trứng Phục sinh, sản phẩm thường được dùng để trang trí và làm quà tặng trong lễ Phục sinh.

Theo Telegramme, Pré làm bánh này nhằm xua tan bầu không khí căng thẳng, tạo niềm vui cho thực khách trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 xuất hiện khắp nơi. Bánh được bán ở tiệm Landivisiau, ở Brittany, miền tây bắc nước Pháp vào những tuần đầu tháng 3 trước khi nước này phong tỏa. 

Bánh Donuts Delite 

Hiệu bánh Donuts Delite nằm ở khu Rochester, New York, Mỹ đã lấy hình ảnh của bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ làm nền cho bánh như một cách nâng cao nhận thức cũng cổ vũ để tâm trạng cho mọi người tốt hơn. Ông là người có những cảnh báo thẳng thắn tới cộng đồng về ảnh hưởng nghiêm trọng của COVID-19.

Ảnh: Donuts Delite. 
Ảnh: Donuts Delite. 

Theo chủ tiệm bánh Nick Semeraro, quán bán được hàng nghìn chiếc bánh vòng bọc kem bơ có kèm chân dung bác sĩ Fauci in trên giấy ăn được. Nhiều khách hàng còn yêu cầu tiệm gửi bánh tới các thành phố, các bang khác ở Mỹ.  

Các nhân viên tiệm bánh đều ấn tượng vì những hành động của bác sĩ Fauci. Họ yêu quý thông điệp mà bác sĩ mang tới, cách ông thông báo cho mọi người giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng và chiếc bánh là một lời cám ơn gửi tới ông.

PV (t/h)