Các loại trái cây đồng loạt tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá cả thị trường hôm nay 2/8 các loại trái cây như măng cụt, bưởi, mận, bơ,... đồng loạt tăng nhẹ từ 2.000-5.000 đồng/kg tại các chợ lẻ ở TP.HCM.

Ghi nhận tại các chợ lẻ ở TP.HCM như Vườn Chuối (Quận 3), Gò Vấp, Tân Bình,... các loại trái cây có biến động mạnh gồm: Cam sành loại 1 tăng lên 48.000-50.000 đồng/kg; quýt đường loại 1 có giá 50.000-55.000 đồng/kg, thanh long 33.000-35.000 đồng/kg; dưa gang 10.000-15.000 đồng/kg; bưởi năm roi 30.000-35.000 đồng/kg; xoài cát Hòa Lộc 60.000-65.000 đồng/kg; xoài Cát Chu 50.000-55.000 đồng/kg,...

Tại ĐBSCL, giá cả các mặt hàng nông sản, thực phẩm cũng ổn định so với hôm qua. Cụ thể, giá cải ngọt, cải xanh 14.000 đồng/kg; mồng tơi 12.000 đồng/kg; dưa leo 13.000 đồng/kg; xà lách 12.000 đồng/kg; bí đao 15.000 đồng/kg; ớt 60.000 đồng/kg. Giá một số mặt hàng như lươn, tôm càng xanh, cá lóc đồng tiếp tục duy trì ở mức cao, như lươn 230.000 đồng/kg; cá lóc đồng 130.000 đồng/kg, tôm càng xanh 255.000 đồng/kg.

Với mặt hàng trái cây ghi nhận vẫn giữ mức giá cao như ngày 1/8, do nắng nóng tiếp tục kéo dài, nhu cầu tiêu thụ nước giải nhiệt vẫn tăng. Dù vậy, do lượng hàng về nhiều hơn khiến giá cả các mặt hàng duy trì ở mức ổn định. Bên cạnh đó, các siêu thị cũng tăng nguồn hàng dự trữ từ 50- 300% lượng hàng nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ tiêu dùng trong giai đoạn mới ứng phó với dịch COVID-19.

Với mặt hàng thủy sản, giá cá tra duy trì mức ổn định so với ngày hôm qua. Trong khi đó, giá tôm thương lái mua tại đầm cũng chững lại so với hồi cuối tháng 7. Cụ thể, giá tôm thẻ size 20 con tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau dao động ở mức 157.000 - 160.000 đồng/kg, size 30 con có giá 120.000 đồng/kg size 40 con dao động từ 105.000 - 107.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do giá cả sụt giảm khiến người dân khá dè dặt trong việc thả nuôi vụ mới.

Bảng giá thực phẩm hôm nay 2/8

STT

Sản phẩm

Chợ (đồng/kg)

BigC (đồng/kg)

 1

Sườn non

220.000-230.000

260.000

 2

Nạc xay

110.000-120.000

147.000

 3

Nạm bò

150.000-160.000

189.000

 4

Đùi bò

190.000-200.000

225.000

 5

Chân gà

50.000-53.000

59.900

 6

Má đùi gà

35.000-37.000

43.500

 7

Tôm thẻ

140.000-150.000

180.000

 8

Mực ống

290.000-300.000

331.000

 9

Cá sòng

42.000-45.000

49.000

10

Cá trê

42.000-45.000

51.500

11

Bí đỏ

10.000-12.000

10.500

12

Cải thảo

10.000-12.000

12.900

13

Cải ngọt

27.000-30.000

26.000

14

Bông cải xanh

33.000-35.000

29.900

15

Rau dền

25.000-28.000

27.600

16

Khổ qua

14.000-15.000

26.200

17

Mồng tơi

25.000-28.000

27.600

18

Sầu riêng

80.000-85.000

96.900

19

Chuối vàng

20.000-23.000

22.900

20

Bưởi 5 roi

40.000-45.000

39.900

PHƯỢNG LÊ

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương